Nghệ có chứa thành phần Curcumin là một chất có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe của mọi người . cùng đi tìm hiểu ngay cùng CON YÊU nhé!

nuoi-con-thong-minh1

 

Thuốc chữa bệnh

Ở Ấn Độ, món cà ri là món ăn thường nhât và nghệ cũng là thành phần chính tạo nên màu vàng cho cà ri. Nghệ là một loại gia vị và thảo dược có nhiều công dụng.

Thành phần chứa trong nghệ đa dạng, tiêu biểu là Curcumin. Nó là thành phần có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa.

Tuy nhiên hàm lượng Curcumim lại chiếm 3% trọng lượng của củ nghệ và chất lại khó hấp thụ vào máu. Việc kết hợp với thành phần Piperine có trong hạt tiêu đen làm tăng khả năng hấp thụ lên nhiều lần.

Chất chống viêm, chống oxy hóa

 

Cơ thể không bị viêm thì vi khuẩn khó có thể xâm nhập và làm tổn hại đến cơ thể. Viêm mãn tính được nhiều bác sĩ dè chừng và đưa ra gợi ý nên bổ sung nghệ vào thực đơn. Do tác dụng chống viêm hiệu quả mà không kèm thêm các tác dụng phụ.

Nghệ có các chất chống oxy hóa mạnh và tăng hoạt tính của các enzyme mang khả năng ngăn cản oxy hóa trong cơ thể. Thêm vào đó, chúng ngăn chặn trực tiếp và tạo một lớp màng phòng thủ để ức chế quá trình oxy hóa.

Liên kết các chức năng của não bộ

 

 

Các dây thần kinh của não bộ luôn làm việc và thậm chí là tăng số lượng ở một số vùng. Khi con người càng lớn tuổi hoặc phụ nữ sau sinh đều có triệu chứng suy giảm trí nhớ. Và điều đáng mừng, thành phần chứa trong nghệ có thể làm tăng mức độ minh mẫn của não bộ. Thêm vào đó, trí nhớ được cải thiện và làm trì hoãn quá trình các bệnh liên quan đến não phát triển

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

 

Bệnh tim là mối lo ngại của nhiều cá nhân trên thế giới do nó là căn bệnh có tỷ lệ người tỷ vong nhiều nhất thế giới. Quá trình nghiên cứu của các chuyên gia đã kết luận rằng thành phần Curcumin có thể cải thiện chức năng của tim và các niêm mạc của các mạch máu.

Quá trình cải thiện chức năng nội mô được ví như tập thể dục đem lại nhiều hiệu quả tích cực cho cơ thể người sử dụng.

Ngăn ngừa ung thư

 

Ung thư là căn bệnh khủng khiếp với 94.000 người Việt Nam chết do ung thư mỗi năm. Con số đó đang có dấu hiệu gia tăng và không có xu hướng giảm. Ngày nay, ung thư được biết đến với các bộ phận như: xương, tủy, vòm họng, phổi,…

Nghệ được coi là một loại thảo mộc trong y học. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nghệ góp phần đánh bại các tế bào ung thư  và giảm sự phát triển của các mạch mới ở khối u để hạn chế sự tăng trưởng của khối u và làm suy giảm tình trạng lan truyền ung thư.

Theo thí nghiệm trên động vật đã được thực hiện, chất Curcumin làm giảm sự tăng trưởng của tế bào ung thư và ức chế sự tăng trưởng của khối u trên động vật.

Hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer

 

Bệnh Alzheimer là bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến và gây mất trí nhớ và hiện tại chưa có cách điều trị triệt để căn bệnh này.

Thành phần trong nghệ dễ dàng xâm nhập vào hàng rào máu và não, giúp phá vỡ mảng Amyloid – sự tích tụ Protein rối loạn, tính năng quan trọng của căn bệnh Alzheimer.

 

Bên cạnh đó, chất Curcumin trong nghệ còn là hợp chất chống viêm mạch và giảm chứng viêm khớp và giảm chứng trầm cảm.