Chuẩn bị trước sinh là thời gian cực kỳ quan trọng mà bà mẹ nào cũng cần chuẩn bị kỹ lưỡng, thực phẩm giúp bà bầu sinh dễ chính là thứ mẹ bầu nhất định không thể bỏ qua, nhất là trong 3 tháng cuối thai kỳ. Mời các moms cùng với Con yêu tìm hiểu Top 5 loại thực phẩm giúp bà bầu sinh dễ như ” ăn cháo” ở bài viết dưới đây nhé. Mong rằng sẽ là kiến thức hữu ích dành cho các mẹ vượt cạn thành công!

1. Tía tô

la-tia-to

Được liệt vào danh sách đầu những thực phẩm giúp bà bầu sinh dễ, tía tô có công dụng rất tốt trong việc an thai và chăm sóc sức khỏe bà bầu và thai trong quá trình mang thai. Với đặc điểm là loại lá có vị cay, tính ấm nên được sử dụng rất rộng rãi như một loại thực phẩm rất tốt cho bà bầu và sự phát triển của bà bầu.

Không những an thai, tía tô còn rất hữu dụng khi bà bầu chuẩn bị sinh nữa nhé! Đến gần ngày dự sinh để cơn đau đẻ nhanh chóng trôi qua và việc sinh đẻ được diễn ra dễ dàng, bạn nên vò nát một nắm lớn lá tía tô tươi sắc với 2 lít nước lấy lại 1 lít và cho mẹ bầu uống liên tục nhé. Nhiều bà bầu không biết cách giảm đau khi có dấu hiệu đau bụng chuẩn bị sinh  nên chỉ biết dùng thuốc giảm đau, điều này không hề tốt cho thai nhi vì kháng sinh có thể mang lại tác dụng phụ không mong muốn.

Mẹ nhớ uống nước tía tô ngay khi còn nóng để có thể phát huy được hiệu quả nhất. Đảm bảo ngay khi có dấu hiệu chuyển dạ mà uống nước lá tía tô bạn sẽ nhanh chóng “mở cửa mình” để sinh em bé trong thời gian rất ngắn (từ 1-2 tiếng) và quá trình sinh cũng rất suôn sẻ. Đây chính là công dụng rất hữu ích của lá tía tô đối với quá trình sinh của bà bầu, chăm sóc sức khỏe mẹ tốt hơn!

2. Rau lang

rau-lang

Có thể nhiều moms không ăn cũng như biết được công dụng của loại rau này đối với sức khỏe phụ nữ nói chung và phụ nữ mang bầu nói riêng nhưng phải khẳng định một điều rằng rau lang giúp rút ngắn thời gian đau đẻ của bà bầu. Những cơn đau đẻ đôi khi khiến bà bầu kiệt sức hoặc có thể ngất lịm đi, nhưng với rau lang sẽ giúp cơn đau diễn ra nhanh hơn và đỡ đau hơn.

Rau lang là loại rau có vị ngọt, có tính mát rất thích hợp cho phụ nữ khi mang thai. Đặc biệt hơn, cách chế biến của loại rau này khá đa dạng, có thể luộc, xào nấu canh… đều ngon và bổ dưỡng. Trong thời kỳ mang thai, bạn nên thêm rau lang vào thực đơn hằng ngày của mình nhé: từ 3-4 bữa/tuần để thanh nhiệt cơ thể, hạn chế táo bón và nhuận trường hiệu quả.

Được gọi là thực phẩm giúp bà bầu sinh dễ, nên gần đến ngày dự sinh bà bầu cần tăng cường rau lang c=trong chế độ ăn uống sẽ giúp sinh dễ hơn và nhanh hơn, rút ngắn thời gia đâu đẻ cho bà bầu.

3. Ăn và uống nước ép dứa

Làm mềm cổ tử cung, giúp mẹ sinh nở dễ hơn chính là công dụng tuyệt vời mà dứa mang lại cho các bà bầu trong quá trình mang thai. Tuy nhiên không phải dứa tốt hoàn toàn, vì không giống như những loại thực phẩm khác, dứa có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của thai nhi và bà bầu. Trong 3 tháng đầu thai kỳ, thai nhi vẫn chưa hình thành hết tất cả các chức năng của cơ thể.Vì thế bà bầu nào mà ăn dứa nhiều trong hời gian này có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi và có nguy cơ sảy thai rất cao. Cho nên 3 tháng đầu bà bầu không nên ăn quá nhiều dứa nhé!

dua

Trong gần cuối thai kỳ bà bầu có thể tăng cường uống nước dứa hoặc ăn dứa nhưng đến tuần thứ 38 thì không nên ăn thêm nữa vì tử cung co bóp mạnh sẽ khiến bà bầu mắc phải những cơn đau dữ dội đó nhé!

4. Nước hoa hướng dương

Thực phẩm  giúp bà bầu sinh dễ hơn phải kể đến đó là nước hoa hướng dương giúp bà bầu sinh thường dễ dàng hơn, ít đau hơn. Khi thấy xuất hiện cơn đau chuyển dạ, bạn sử dụng 200g hoa hướng dương khô (mua ở tiệm thuốc bắc nhé) rửa sạch, sắc với 1,5 lít nước lây lại khoảng 500ml và uống khi còn ấm nhé. Đảm bảo các mẹ bầu sẽ nhanh chóng vượt qua cơn đau đẻ và sinh thường rất dễ dàng, trôi chảy thậm chí không phải khâu một mũi nào.

Nước hoa hướng dưỡng có thể nhiều mẹ chưa từng nghe tới những công dụng mà loại nước này mang lại cho cơ thể cũng như sức khỏe của bà bầu. Tuy nhiên với những tác dụng tốt mà nước hoa hướng dương mang lại chắc chắn sẽ giúp bà bầu “dễ thở” hơn trong quá trình sinh nở. 

5. Chè vừng bột sắn dây

che

Ít ai biết chè lại có thể giúp bà bầu sinh dễ hơn và vượt qua cơn đau đẻ một cách dễ dàng. Cũng giống như những thực phẩm khác mẹ cần lên kế hoạch cho chè vừng bột sen vào thự đơn, có thể cho vào bữa phụ trong ngày sẽ tốt hơn và tạo hứng thú hơn cho món ăn. Ngay từ tuần thứ 33 – 34 mẹ đã cần có món ăn hấp dẫn này vào chế độ dinh dưỡng của mình rồi nhé!

Không những thế, chè vừng đen nấu kết hợp với bột sắn dây còn có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, chữa nhiều bệnh, tăng cường dinh dưỡng, bổ máu, làm đẹp da, mượt tóc, trị chứng thiếu máu, chóng mặt, giúp tiêu hóa tốt nữa đấy.

Chúc các moms luôn mạnh khỏe và vượt cạn thành công!

Xem thêm:

TƯ THẾ NGỦ KHI MANG THAI THEO TỪNG THỜI KỲ TỐT NHẤT

7 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI CHĂM SÓC BÀ BẦU SAU SINH MỔ

SẢY THAI VÀ NHỮNG LƯU Ý CHO LẦN MANG THAI TIẾP THEO

 

 

 

 

Tags: