Rất nhiều người vẫn lầm tưởng sữa tươisữa tươi nguyên kem là một nhưng thực sự thì không phải.

Xét về thành phần thì hai loại sữa này không khác nhau nhưng cách làm thì lại tạo nên sự khác biệt giữa chúng.

  • Sữa tươi không được làm đồng nhất , chia thành một lớp kem béo ở phía bên trên và một lớp kem ít béo hơn ở bên dưới. Nguyên nhân lớp kem béo ổ lên trên là do chất béo nhẹ hơn so với nước. Việc tách kem từ sữa có thể bị ngăn cản bởi quá trình đồng nhất.
  • Sữa tươi nguyên kem được đồng nhất bao gồm việc bỏ thành phần bơ béo sau đó lại them chính thành phần này vào nhưng với một lượng thích hợp. Nó chứa hàm lượng chất béo đầy đủ của sữa và mùi vị nhạt nhẽo nhưng khi uống lại có cảm giác nhiều kem trong miệng hơn là loại sữa không dược đồng nhất. Màu của sữa tươi nguyên kem trắng hơn và đỡ bị bay mùi vị hơn.

sua-tuoi-nguyen-kem-a2

>>> Xem thêm: Sữa tươi nguyên kem a2 Úc tốt như thế nào?

Bên dưới là những thông tin them và sữa tươi nguyên kem các mẹ có thể xem để hiểu rõ hơn về thành phần cũng như công dụng của loại sữa tươi này.

Sữa tươi nguyên kem là sữa được chế biến 100% từ sữa bò tươi. Sữa tươi nguyên kem được tiêu chuẩn hóa thấp nhất là 3,5% chất béo. Sữa tươi nguyên kem giàu canxi và chất thiết yếu như: vitamin B12, kali, kẽm, magie, phốt pho, vitamin A, protein… Sữa tươi nguyên kem phù hợp với những người thích uống sữa nguyên kem nhưng lại sợ béo.

Sữa tươi nguyên kem đồng nhất là sữa được đồng nhất về chất béo và hàm lượng dinh dưỡng bên trong của sữa. Tuy nhiên loại sữa này phải qua một tru trình là tru trình đồng nhất bẻ gãy các phân tử chất béo trong sữa. Quá trình này làm cho lượng chất béo phân bổ đều trong toàn bộ thể tích sữa, ngăn không cho hình thành váng sữa,.

Sữa tươi nguyên kem là nguồn dinh dưỡng tốt đến từ tự nhiên. Đây là thức uống bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi. Sữa tươi nguyên kem được khuyến khích sử dụng trong các tài liệu dinh dưỡng ở nhiêu quốc gia trên toàn thế giới. Sữa chứa đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng bổ sung cần thiết dành cho gia đình, nhất là thúc đẩy sự phát triển của trẻ nhỏ.

tang-chieu-cao-cho-tre-khong-the-bo-qua-9-loai-thuc-pham-nay-3

>>> Xem thêm: Sữa aptamil số 1 úc có gì đặc biệt?