Phương pháp sinh không đau là gì?

  • Nếu cơn gò đầu tiên bắt đầu, bác sĩ đã sử dụng kim tiêm, tiêm thuốc tê vào cột sống ở thắt lưng. Những cơn co, gò của tự cũng vẫn xảy đến hết sức tự nhiên. Nhưng bà mẹ đẻ sẽ không nhận thấy đau đớn ở nơi bụng
  • Cách sinh không đau có ưu điểm khiến cho sản phụ tiết kiệm được sức lực để rặn trong mỗi cơn chuyển dạ được tốt hơn, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe bé trong bụng.
  • Với biện pháp sinh không đau có thể dùng cho sản phụ bệnh tim mạch, huyết áp tuy nhiên không dùng được cho những sản phụ có bệnh lý như cột sống, rối loạn đông máu hay đang bị nhiễm trùng…

phuong-phap-sinh-con-khong-dau-1

Các tác dụng phụ có thể xảy đến

  • Gặp những triệu chứng buồn nôn, tay chân lạnh, hay khó vận động hai chân ngay sau lúc tiêm thuốc..
  • Hay bị chóng mặt, nhức đầu nhẹ hay bị đau lưng ngay sau kỳ hậu sản.
  • Sản phụ có cảm giác như bị côn trùng đốt vùng mông, đùi, thắt lưng.

Với phương pháp sinh không đau chỉ có thể sử dụng ở những bệnh viện sản khoa lớn, có toàn bộ những trang thiết bị để đo tim thai, theo dõi tình trạng sức khoẻ mẹ, và  đòi hỏi trình độ chuyên môn cao của các bác sĩ,.. đặc biệt là bác sĩ trực tiếp gây tê ngoài màng cứng cho sản phụ. Do vậy mà khi có thể được, thai phụ phải có sự chuẩn bị để đối mặt và học cách chịu đựng những cơn đau do chuyển dạ để có thể sinh thường mà không cần sử dụng phương pháp gây tê ngoài màng cứng.

 phuong-phap-sinh-con-khong-dau-2

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây, các mẹ bầu có thể tham khảo để biết được  mặt tích cực của phương pháp sinh không đau và các tác dụng phụ có thể gặp phải mà có quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn. Nhưng với phương pháp sinh không đau này cũng tránh dùng cho những thai phụ có bệnh lý về cột sống hoặc rối loạn đông máu bởi có thể sẽ tác động nghiêm trọng tới sức khỏe của người mẹ lẫn con yêu trong bụng. Hãy nên có sự tư vấn trực tiếp từ bác sỹ chuyên khoa trong việc lựa chọn phương pháp sinh an toàn giúp mẹ bầu vững tâm hơn trong thời khắc lâm bồn. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh và sớm cho ra đời những thiên thần đáng yêu nhất của cuộc đời mình!