1. Móng giò hầm đu đủ xanh khiến cho lợi sữa cho phụ nữ sau sinh

Đối với bà mẹ nếu mang thai đu đủ xanh là loại trái cây không nên ăn. Tuy nhiên, sau khi sinh em bé, đu đủ xanh lại là thức ăn khiến cho mẹ có nhiều sữa nhất. Nếu đu đủ xanh kết hợp hầm móng giò là một món ngon bổ dưỡng tuyệt vời giúp mẹ có nhiều sữa cho bé bú.

nhung-mon-an-loi-sua-cho-me-bau-tu-mong-gio-1

Món ăn lợi sữa từ móng giò cho người mẹ sau lúc sinh

Nguyên liệu: Móng giò: 2 chiếc móng giò (hoặc thịt chân giò cũng được, nhưng sẽ không lợi sữa cho bé bằng móng giò). Đu đủ xanh: 1 quả. Hành lá, lá mùi và các gia vị khác đi kèm. Thực đơn món ăn có tác dụng lợi sữa cho mẹ nhưng không tăng cân

Cách chế biến

Móng giò heo (chân giò heo) bạn mang rửa sạch cạo sạch lông lá chặt miếng vừa ăn.  Đu đủ sau khi gọt vỏ và bỏ hạt bạn ngâm trong thời gian khoảng 15 phút với nước muối pha loãng cho sạch nhựa.

Cắt khúc đu đủ khoảng 2-3 cm, tương tự như cắt bí nấu í, Cho chân giò heo (móng giò) vào nồi đổ nước vừa đủ rồi ninh cho nhừ, sau khi sôi nước bạn vớt sạch bọt, thêm gia vị (nhớ đừng cho mặn quá k thì nó có cảm giác đắng). Sau lúc đã ninh nhừ móng giò bạn cho đu đủ đã cắt khúc vào đun tiếp, đến khi chín thì bắc xuống và đừng quên thêm hành, lá mùi vào để tận hưởng hương vị thơm ngon nhất nhé.

  1. Móng giò hầm với đậu phộng vô cùng lợi sữa

Móng giò là món ăn rất lợi sữa, và cũng là món ăn không thể thiếu cho sức khỏe mẹ sau khi sinh em bé. Trong dân gian từ xưa các cụ nhà ta đã biết đến điều này và rất hay hay sử dụng cách này để tăng lượng sữa để giúp bé tăng cân đúng cách an toàn nhất. Đậu phộng hay còn gọi với tên phổ thông là “lạc” có địa phương còn gọi là đậu phụng, thành phần của 1 hạt đậu phộng gồm có: 20% đến 30% là chất đạm, 40% đến 50% là chất béo, 20% là chất bột, 3% đến 5% là nước, khoảng 2% đến 4% là chất vô cơ..chứa đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho mẹ bầu.

Nguyên liệu chuẩn bị:  2 cái móng giò heo (móng giò thôi nhé, không phải cả cái chân giò to đùng đâu) 200g Đậu phộng. Gia vị và gừng tươi (gia vị vừa đủ). Cà rốt: 1-2 củ, Gạo nếp: 1 nắm nhỏ nếu thấy thích (không thì k cần gạo cũng được)

nhung-mon-an-loi-sua-cho-me-bau-tu-mong-gio-2

Cách làm: Móng giò bạn mua về và làm sạch, chặt thành miếng sau đó đem hầm với đậu phộng, cà rốt và cung cấp thêm gạo nếu thấy thích nấu thành cháo, ninh thật nhừ và ăn trong ngày.

  1. Móng giò hầm với thông thảo giúp lợi sữa

Thông thảo có tên khoa học là Medulla Tetrapanacis. Thông thảo có khả năng chữa phù nề, bí tiểu tiện (bí đái), không ra sữa. Kết hợp thông thảo hầm với xương heo hoặc móng giò hỗ trợ cho mẹ của bé lợi sữa, là món ăn yêu thích của nhiều phụ nữ sau khi sinh.

Chân giò hầm thông thảo – Món ăn lợi sữa cho phụ nữ sau sinh

Nguyên liệu chuẩn bị: Móng giò bạn mua 2 cái, 6g Thông thảo, 10g gừng tươi, Gia vị vừa đủ, Cà rốt : 1-2 củ

Cách chế biến: Móng giò rửa sạch sau đó chặt nhỏ, đem vào nồi hầm cùng với thông thảo cho thật kỹ rồi thêm gia vị, gừng cho thêm hành, đun nhỏ lửa ăn kèm với bữa ăn hoặc làm canh húp. Ăn đều đặn món móng giò hầm thông thảo trong vài ngày để mẹ có nhiều sữa cho con yêu nhất nhé.

  1. Móng giò heo hầm với quả sung giúp lợi sữa cho mẹ

Chuẩn bị: Móng giò heo 1-2 cái (mỗi cái tầm 200g) , Khoảng trên dưới 10 quả sung, Các loại gia vị, rau thơm…

Cách chế biến:  Sung bạn bỏ cuống và rửa thật sạch sau đó mỗi quả bổ làm đôi. Đối với chân giò heo bạn làm tương tự như các món ở trên rửa sạch chặt khúc vừa ăn bỏ vào trong nồi và ninh kỹ (nhớ vớt bọt khi sôi) sau đó cho gia vị vừa đủ, chế nước thêm nếu bị cạn hoặc thấy cần. Và rồi bỏ quả sung tiếp tục hầm cho đến khi sung chín mềm. Vậy là các mẹ sau sinh đã có được một nồi móng giò heo hầm sung ngon tuyệt, lại bổ dưỡng, giúp mẹ tiết nhiều sữa cho bé yêu nữa. Các mẹ có thể ăn món này đến lúc bé biết ăn dặm vì khi đó bé không cần bú nhiều sữa mẹ nữa.

  1. Canh chân giò heo với mướp (món canh mướp chân giò)

Chuẩn bị: Móng giò heo 1 cái khoảng (200g), 1 đến 2 quả mướp (khoảng 200g), Các loại gia vị, rau thơm…

Cách làm: Mướp bạn rửa sạch ,gọt vỏ và cắt thành khúc. Chân giò heo rửa sạch , chặt thành miếng vừa ăn sau đó cho vào nồi nước để ninh, khi nước trong nồisôi thì bạn vớt bọt ra,bổ sung gia vị vừa ăn là được. Ninh kỹ chân giò rồi cho mướp vào. Đun nhỏ lửa trong thời gian khoảng 2 đến 3 phút là được. Lưu ý: mướp lúc nấu cũng ra nước nên bạn cho nước ít thôi nhé. Xong thì bắc ra ngoài và bổ sung thêm hành hoa, rau thơm để món ăn lợi sữa canh móng giò với mướp thêm hấp dẫn hơn nhé.