1. Ngực nhạy cảm

Đây là một trong các biểu hiện sớm và chính xác nhất thông báo bạn đã có con. Mô ngực của phụ nữ rất nhạy cảm với những kích thích tố. Khi progesterone và hCG bắt đầu “phong tỏa” tất cả cơ thể sau khi trứng được thụ tinh, sẽ khiến cho tăng lượng máu dẫn đến việc ngực của chị em sưng lên, nhạy cảm và đau nhức hơn bình thường. Đây là biểu hiện khó chịu lúc mang thai đầu tiên mà mẹ cảm nhận được.

2. Mệt mỏi

Đây có thể là dấu hiệu của việc bạn đã có thai.

  nhung-bieu-hien-co-thai-som-truoc-luc-tre-kinh-nguyet-1

3.Ra máu

Có khoảng 25% chị em trải qua việc ra máu báo khi thụ thai. Đó là biểu hiện cho thấy trứng thụ tinh cấy vào thành tử cung. Khi việc ra máu ngắn và ít hơn thường lệ thì đó có thể là biểu hiện sớm của việc sắp đón con yêu.

 4. Buồn nôn

Lí do gây nên là nồng độ estrogen và progesterone trong thai kỳ tăng lên. Hai hormone này sẽ làm kìm hãm quá trình tiêu hóa và khiến cho không thể giữ thức ăn bên trong dạ dầy. Lúc này, người mẹ mnga thai nên ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày và hạn chế các loại thực phẩm dễ lên men, cay nóng và nhiều dầu mỡ.

5. Đau nhói ở bụng

Bạn có thể thấy các cơn đau nhói ở bụng dưới như trước mỗi khi kì kinh nguyệt đến nhưng đây cũng có thể là dấu hiệu mẹ đã mang thai. Nếu trứng đã thụ tinh bám vào thành tử cung sẽ khiến tạo ra các cơn đau nhói làm cho mẹ rất khó chịu. Đây cũng là một trong các biểu hiện tương đối thường gặp nên mẹ đừng quá lo lắng.

 nhung-bieu-hien-co-thai-som-truoc-luc-tre-kinh-nguyet-2

6.Đầy hơi

Progesterone tăng lên cũng làm cho đường tiêu hóa của bạn bị chậm lại và dễ làm dạ dầy bị đầy hơi. Đây cũng là biểu hiện sớm báo mẹ đã có con.

7. “Nhũ hoa” sẫm màu

Lúc mang thai, vùng da xung quanh “nhũ hoa” sẽ trở nên sậm màu và bóng hơn. Lí do là bởi sự có mặt của hormone hCG trong thai kỳ. Đây là một trong những vấn đề hay gặp khi mang thai, vấn đề này hay có mặt sớm hơn cả khi mẹ bị trễ kinh.

8.Nhạy cảm với mùi vị

Việc phản ứng lại nhanh với bất cứ món ăn, mùi vị gì, kể cả các loại mà bạn từng thích thú trước đó có thể là biểu hiện sớm của việc mang thai. Biểu hiện này rất dễ nhận biết, nhất là lúc mẹ ở trong phòng bếp. Các bà mẹ trải qua dấu hiệu này thường cho biết họ có cảm giác rất khó chịu với mùi thức ăn, đồ uống mà trước đó họ rất thích.

Để biết chính xác bạn đã thụ thai hay chưa, chị em nên chờ đợi qua ngày “đèn đỏ” để thử que thử thai hay khi muốn biết sớm hơn có thể đi xét nghiệm máu sẽ cho ra kết quả chính xác.