Vitamin và khoáng chất luôn là một trong những dưỡng chất không thể thiếu trong quá trình chăm sóc sức khỏe cho mẹ bầu. Có rất nhiều loại Vitamin và khoáng chất cần cho sức khỏe nhưng đặc biệt trong số đó mẹ bầu không được bỏ qua những vi chất vô cùng quan trọng sau:

Bổ sung Axit Folic trong giai đoạn mang thai

me-bau-va-nhung-vi-chat-can-thiet-phai-bo-sung-khi-mang-thai-1

Dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu trong giai đoạn mang thai

Acid folic (hay còn gọi là folat) là chất rất cần thiết cho sự phát triển và phân chia tế bào và cần cho sự hình thành của tế bào máu. Nhu cầu acid folic ở người trưởng thành khoảng 180-200 mcg/ngày, trong khi mang thai cần tới 400 mcg/ngày để đáp ứng cho nhu cầu phát triển của thai nhi. Sự thiếu acid folic trong giai đoạn sớm của thai kỳ sẽ gây ra sự phân chia tế bào không bình thường, không chỉ gây các khuyết tật về ống thần kinh mà còn gây ra các dị tật khác như hở hàm ếch, hội chứng Down, gây sẩy thai… Folic có tầm quan trọng trong việc ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh. Nhiều mẹ bầu chọn giải pháp bổ sung Elevit Úc với khả năng bổ sung đầy đủ lượng axit folic cần thiết cho mẹ bầu và thai nhi.

Bổ sung Canxi cho mẹ bầu

Canxi có vai trò quan trọng trong việc hình thành xương và răng của trẻ. Vì vậy, trong thai kỳ cần bổ sung canxi để đảm bảo cung cấp đủ cho nhu cầu phát triển của thai nhi. Nếu không được bổ sung đầy đủ, thai nhi có thể bị còi xương, kém phát triển, biến dạng cấu tạo xương. Người mẹ. có thể bị đau mỏi xương khớp, chuột rút, trường hợp nặng có thể co giật do hạ canxi máu. Thiếu canxi, thai nhi sẽ phải lấy canxi từ cơ thể người mẹ (hệ lụy sẽ gây loãng xương sau này ở người phụ nữ)

Bổ sung sắt cho mẹ bầu

me-bau-va-nhung-vi-chat-can-thiet-phai-bo-sung-khi-mang-thai

Bổ sung dưỡng chất cho mẹ bầu trong quá trình mang thai

Sắt là thành phần cấu tạo không thể thiếu của máu, chất sắt để tạo ra hemoglobin, một phần của các tế bào máu đỏ giúp mang oxy đến nuôi dưỡng thai nhi. Ở thời kỳ mang thai nhu cầu sắt cũng tăng cao để đáp ứng với sự phát triển bào thai trong tiến trình thai nghén và tránh nguy cơ mất máu lúc chuyển dạ vì thế cơ thể của người mẹ cần bổ sung nhiều sắt. Sự thiếu hụt chất sắt có thể dẫn đến một tình trạng được gọi là thiếu máu thiếu sắt. Ở phụ nữ mang thai, tình trạng thiếu máu do thiếu sắt gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi làm tăng nguy cơ tử vong đối với thai nhi như nguy cơ sinh non, sảy thai, thai chết lưu, chậm phát triển bào thai trong tử cung hoặc con nhẹ cân.

Bổ sung DHA cho mẹ bầu

Sử dụng bio island dha cho bà bầu là một trong những lựa chọn của nhiều MOM giúp bổ sung đầy đủ DHA cho con khỏe mạnh phát triển thông minh hơn.

Xem thêm

>>> Lysine và những vai trò của lysine đối với trẻ nhỏ

>>> Vai trò của Viatmin D trong việc chống còi xương cho trẻ