1. Dọn chất thải của vật nuôi

Bên trong chất thải của vật nuôi có nhiều ký sinh trùng và vi trùng có khả năng xâm nhập vào cơ thể của người mẹ mang thai qua những tiếp xúc thông thường. Nhất là trong phân mèo có một loại ký sinh trùng có thể gây ra toxoplasmosis, một loại bệnh nhiễm trùng cơ hội ảnh hưởng nghiêm trọng. Khi bạn buộc phải làm vệ sinh chất thải của vật nuôi, đừng quên mang găng tay, khẩu trang, rồi rửa tay sạch sẽ với xà phòng diệt khuẩn để không ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ nhé.

cong-viec-nha-ma-cac-me-can-tranh-khi-mang-thai-1

  1. Dùng những chất hóa học mạnh

Những loại bình xịt muỗi, nước rửa bếp và những loại thuốc có tính tẩy rửa cao đều mang chất hóa học độc hại. Bởi vậy, những người mẹ mang bầu hãy tìm kiếm các cách khác thay thế như phấn kiến, băng dính côn trùng. Trong việc chùi rửa, bạn có thể áp dụng thử những loại tẩy tự nhiên như giấm, baking soda, chanh.

  1. Mang vác nặng

Các công việc như di chuyển đồ đạc trong nhà, xách các túi đựng đồ sau lúc đi mua sắm, bạn cần tránh quá gắng sức. Bụng bầu càng lớn thì áp lực lên vùng lưng dưới của bạn sẽ ngày càng nặng nề do đó bạn sẽ dễ bị chấn thương hơn khi mang vác nặng. Không nên ngại nhờ bạn bè, người thân hay con yêu trong nhà hỗ trợ bạn lúc đang mang thai.

  1. Lau màn cửa và quạt trần

Những bà mẹ mang thai cần tránh mọi những công việc nhà đòi hỏi việc leo trèo hay phải đứng trên ghế. Thời kì mang bầu việc giữ thăng bằng của bạn sẽ kém đi nên những chuyện té ngã là rất có thể xảy ra. Cần tránh tối đa việc đứng trên bàn, ghế, kể cả bậc tam cấp.

  1. Quét dọn nhà cửa

Việc này sẽ không tác động gì khi bạn chỉ quét dọn trong khu vực hẹp, tuy nhiên khi nhà rộng, nhiều tầng haycó nhiều ngóc ngách, việc quét dọn liên tục có thể làm cho cơn đau lưng trở nên nặng nề hơn. Biện pháp đưa đến cho bạn là thỉnh thoảng dừng tay lại để nghỉ ngơi 5-10 phút trước lúc mà bạn tiếp tục.

cong-viec-nha-ma-cac-me-can-tranh-khi-mang-thai-2

  1. Lau cửa sổ

Lau cửa sổ là việc nên tránh khi mẹ mang thai. Chuyện lau cửa sổ rất có thể làm cho mẹ bầu trượt ngã. Song song với đó là những nguy  hại của những loại dung dịch lau kính đến sức khỏe của mẹ như đã nói ở trên.

  1. Rửa chén

Các bà mẹ mang thai vẫn có thể rửa chén nhưng tuy nhiên hãy nhớ mang bao tay nhé bởi làn da của bạn trở nên nhạy cảm hơn lúc mang thai.

  1. Hút bụi

Công việc di chuyển chiếc máy hút bụi xung quanh căn nhà có thể làm cho bạn bị mệt, và hãy hạn chế tự mình thay bộ lọc của máy hút bụi khi bạn đang có thai. Lông động vật, bào tử nấm mốc và bụi có thể làm cho kích ứng cho mắt và phổi của bạn.

Chúc các chị em luôn khỏe mạnh và có một thai kỳ ổn định như mong đợi.