Nên chọn loại sữa bầu nào là tốt nhất?

  • Hiện nay, trên thị trường sữa dành cho những bà mẹ mang thai xuất hiện rất nhiều loại khác nhau, đáng để tâm là dòng sữa bầu nhập khẩu đang tràn vào nước ta một cách vô cùng nhanh chóng. Khi bạn không chọn được loại sữa hợp sức khỏe mẹ và phù hợp với bé thì quả thực là vấn đề đáng lo ngại.
  • Sữa bầu được làm theo công thức dành riêng cho thai phụ chắc chắn là rất tốt cho phụ nữ mang thai, chỉ khác nhau về hãng sản xuất (nhãn mác, mùi vị, giá cả…) chứ rất khó để hiểu được rõ sữa nào có chất lượng tốt hơn. Lúc chọn mua, bạn nên để ý nguồn gốc, xuất xứ, hạn dùng của sữa xem nó có phải là sữa giả, sữa kém chất lượng hay sữa “quá đát” hay không. Tiếp theo, bạn cần “nghe ngóng” bạn bè, tìm hiểu trên báo, mạng, truyền hình… về những loại sữa bà bầu, sau đó sử dụng thử để biết loại nào hợp với mình, với bé.
  • Khi không thích sữa bột hay là cơ thể không hấp thụ được loại sữa này, bạn có thể chuyển sang uống sữa tươi tiệt trùng, sữa đậu nành đi kèm với việc cung cấp thêm dưỡng chất quan trọng thông qua những loại thực phẩm như thịt, cá, trứng, rau xanh, ngũ cốc, hoa quả… nhằm chắc chắn về sự cân bằng dinh dưỡng trong thai kỳ.

chon-sua-trong-3-thang-dau-mang-thai-1

Chú ý khi bà bầu uống sữa

Không nên cố ép mình uống hết trong một lần, hãy chia nhỏ lượng sữa ra để uống nhiều lần, tập uống cho quen dần. Sữa bầu ngay này có rất nhiêu vị như vani, socola, trái cây…vì thế hãy thay đổi để mẹ bầu không bị “ngấy”. Uống sữa tươi thay cho sữa bầu nếu không thể uống được sữa bột, và cung cấp thêm sữa chua, phô mai… cũng đều tốt cho thai phụ và sức khỏe bé.

Thời điểm bà bầu bắt đầu uống sữa bầu kết thúc uống sữa bầu

chon-sua-trong-3-thang-dau-mang-thai-2

Phụ nữ nên bắt đầu uống sữa dành cho bà bầu kể từ khi biết mình có thai. Khi bạn có kế hoạch mang thai từ trước thì hãy uống sữa trước khi thụ thai 3 tháng. Do việc cung cấp axít folic cho phụ nữ trước lúc có bầu là vô cùng cần thiết bởi axít folic có chức năng tránh sinh con dị tật ống thần kinh mà ống thần kinh lại được hình thành từ rất sớm, khoảng 28 ngày đầu của thai kỳ. Đây cũng là thời điểm mà chúng ta thường chưa nhận biết được mình đã có thai nên chế độ dinh dưỡng chưa được quan tâm đúng mức.

Với các bà mẹ mang thai bị nghén, không ăn được nhiều thì việc dùng sữa để bù lại năng lượng và vi chất lại càng trở nên hữu ích. Còn nếu không, bạn nên chọn thời điểm thai nhi được 20 tuần tuổi làm mốc uống sữa những chị em mang thai bởi đây là khi mà thai nhi phát triển mạnh về trí não, hệ xương và răng.

Không phải chị em nào cũng bắt buộc phải uống sữa bà bầu. Khi cơ thể bạn đã đầy đủ dưỡng chất và có chế độ ăn uống khoa học, cân bằng thì không nên uống quá nhiều sữa bầu. Bạn nên khám sức khỏe tổng thể trước khi mang bầu 3-6 tháng hoặc ngay khi biết mình mang thai.

Có thể kết thúc việc dùng sữa bầu tận khi con yêu của bạn đã chào đời an toàn và tròn 1 năm tuổi. Nhiều người quan niệm sinh bé xong rồi có thể ngừng uống sữa, điều đó cũng được thôi, nhưng khi có điều kiện, bạn vẫn nên tiếp tục uống để có nguồn sữa tốt lành cho bé bú.