Vào mùa hè, những quả xoài ngon ngọt là một loại trái cây mà hầu hết mọi người không thể cưỡng lại. Phụ nữ mang thai có xu hướng thèm muốn nó nhiều hơn do vị chua ngọt, cũng như hội chứng nghén của họ. Theo dân gian thì xoài có tính nhiệt, có thể gây nóng cho cơ thể con người. Vậy câu hỏi được đặt ra: “Bà bầu ăn xoài có an toàn không?” Hãy http://conyeu.net.vn cùng giải đáp thắc mắc về loại quả hấp dẫn này nhé!

Bà bầu ăn xoài có an toàn không?

Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, bà bầu có thể ăn xoài trong thai kỳ vì chúng là nguồn năng lượng tuyệt vời, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng quan trọng . Nhưng điều quan trọng là phải theo dõi các biểu hiện sau khi ăn và tránh ăn quá nhiều. Bên cạnh đó, xoài là trái cây theo mùa nên được thưởng thức luôn một lần sự tươi của nó.

ba-bau-an-xoai

Trong mọi trường hợp, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn xoài hoặc bất kỳ loại trái cây nào trong chế độ ăn uống của bạn.

Lợi ích sức khỏe  khi bà bầu ăn xoài?

  1. Sắt ngăn ngừa thiếu máu:

Xoài rất giàu vitamin C và giúp hấp thụ sắt, mà một phụ nữ mang thai thì cần phải vượt qua bệnh thiếu máu liên quan đến thai kỳ.

  1. Axit folic hỗ trợ phát triển thai nhi:

Xoài là một nguồn axit folic rất cần thiết cho sự phát triển của não và tủy sống của thai nhi. Bà bầu ăn xoài ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh có thể xảy ra trong thai kỳ sớm.

  1. Chất xơ giúp quản lý sức khỏe tiêu hóa:

Hàm lượng chất xơ trong xoài giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Xoài cũng hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón mà phụ nữ trải qua trong ba tháng đầu tiên .

  1. Cung cấp chất chống oxy hóa:

Vitamin C trong xoài hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp phát triển sức đề kháng chống lại các gốc tự do – có thể làm rối loạn sự phát triển của thai nhi và thậm chí dẫn đến ung thư. Vitamin C cũng có thể làm giảm nguy cơ sinh non.

  1. Vitamin A cho bé phát triển:

ba-bau-an-xoai1

Vitamin A, được tìm thấy nhiều trong xoài, giúp hình thành răng và xương của bé. Nó cũng rất cần thiết cho sự phát triển hệ thống miễn dịch và mắt và hỗ trợ trong sự phát triển của tim, phổi và thận.

  1. Vitamin B6 lý tưởng cho não và hệ thần kinh của thai nhi:

Xoài cũng là một nguồn vitamin B6, bà bầu ăn xoài sẽ đóng một vai trò trong sự phát triển của não và hệ thần kinh của thai nhi.

  1. Magiê ngăn ngừa tiền sản giật:

Magiê, hiện diện với số lượng hợp lý trong xoài, hoạt động như một biện pháp tự nhiên tuyệt vời cho tiền sản giật trong khi vitamin E trong trái cây này giúp xây dựng cơ bắp thai nhi và ngăn ngừa tiền sản giật.

  1. Đánh bại ốm nghén:

Hương vị xoài tươi giúp ngăn ngừa ốm nghén. Vitamin B6 trong trái cây này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn khỏi buồn nôn và ốm nghén .

  1. Cân bằng dịch cơ thể:

Khi khối lượng máu tăng trong khi mang thai, cơ thể bạn cần thêm khoáng chất. Bà bầu ăn xoài chứa chất điện giải như kali, canxi, magiê và natri giúp duy trì sự cân bằng chất lỏng. Chất điện giải đảm bảo rằng dây thần kinh, tim, não và cơ bắp hoạt động như bình thường.

Bà bầu ăn xoài bao nhiêu là đủ?

Tốt nhất là không nên ăn nhiều xoài một ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo chỉ định của bác sĩ trong trường hợp được yêu cầu tăng lượng. Trong 100g xoài chứa khoảng 13,66 g đường, khiến cho việc bà bầu ăn xoài quá mức trong thai kỳ là một ý tưởng tồi.

 Xem thêm tại đây.