Dễ dàng phục hồi sau sinh

 Các mẹ sau sinh cần tập trung hồi phục chính là tinh thần và sức khỏe của các mẹ. Hãy đảm bảo rằng chúng luôn ở trạng thái tốt nhất.

Điều chỉnh cảm xúc

Qua thời đoạn sinh nở,một số bà mẹ sẽ thấy tâm trạng nhiều lúc sẽ đi xuống mức cực độ, cảm thấy khó chịu và cáu bẳn với mọi người xung quanh. Là chuyện khá bình thường, đặc biệt là với những người lần đầu làm mẹ.

Không nên quá lo lắng! Cùng sự hỗ trợ của chồng, người thân và bạn bè, mẹ sẽ cảm thấy tinh thần dần ổn định hơn. Khi vẫn cảm thấy trống trải, mẹ có thể gọi cho bạn bè hay người thân gia đình đến chơi cùng hai mẹ con. Hãy lưu ý, luôn có các bác sĩ chuyên môn sẵn sàng đồng hành trong những trường hợp bạn cảm thấy tâm lý bất ổn.

3-buoc-don-gian-phuc-hoi-sau-sinh

Hồi phục sức khỏe

Có thể bắt đầu ngay khi mẹ còn ở bệnh viện. Hãy thử siết chặt các cơ xung quanh vùng niệu đạo như khi bạn tạm dừng dòng nước tiểu chảy ra. Có thể sẽ khó thực hành lúc đầu nhưng cứ cố gắng tập luyện rồi mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn.

Khi về nhà và được sự cho phép của bác sĩ, mẹ có thể vận động kéo căng người, đi bộ, bơi lội và đạp xe trên máy tập thể dục, nhưng nhớ phải từ từ. Có thể đăng ký các lớp thể dục dành cho các mẹ sau sinh. Ngày nay có nhiều trung tâm thể dục có dịch vụ dành riêng cho các mẹ sau sinh hay tuyệt vời hơn là lớp dành cho mẹ và con yêu.
3-buoc-don-gian-phuc-hoi-sau-sinh

Quan tâm nhiều đến bản thân

Đừng vội lao đầu vào ăn kiêng, đặc biệt là với những người nuôi con bằng sữa mẹ. Các bà mẹ nên tiếp tục chế độ dinh dưỡng lành mạnh như trong thời kì mang thai. Mặt khác, mẹ có thể tham gia các khóa học về dinh dưỡng an toàn cho mẹ bầu sau sinh để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho các mẹ hồi phục và chăm sóc thiên thần nhỏ của mình.

 Hãy thư giãn để đối phó lại với những lúc tinh thần khi đi xuống, bỏ thời gian nghỉ ngơi và tạo điều kiện, kêu gọi người chồng cùng chung tay giúp dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con nhỏ. Các bà mẹ nên để những việc không thực sự cần thiết tạm “ngủ yên” trong lúc nhạy cảm này. Có thể lộn xộn hơn, nhà cửa ít ngăn nắp hơn và bạn sẽ bận rộn hơn trước … nhưng rồi tất cả đều sẽ ổn mà mẹ ơi.