Từ lâu chắc hẳn ai cũng biết rằng Vitamin D vô cùng quan trọng trong quá trình hấp thụ Canxi một trong những vi chất không thể thiếu giúp hình thành hệ xương, răng đồng thời đảm bảo các hoạt động của hệ thần kinh giúp hệ cơ phát triển tốt hơn. Chính bởi vậy để chống còi xương cho trẻ thì việc bổ sung đầy đủ Vitamin D để giúp cho việc hấp thụ Canxi tốt hơn. Vậy cụ thể vai trò này được hiểu như thế nào các MOM hãy cùng tìm hiểu để bổ sung đầy đủ nhất cho bé nhé!

Vai trò Vitamin D trong quá trình mang thai

vai-tro-cua-viatmin-d-trong-viec-chong-coi-xuong-cho-tre-1

Vai trò của Vitamin D đối với sự phát triển của trẻ

Muốn phòng chống còi xương cho trẻ cần phải thực hiện ngay từ giai đoạn mang thai, thời điểm tốt nhất để có thể phòng tránh bệnh trong giai đoạn 3 tháng cuối thai kì trong bụng mẹ

Trong giai đoạn mang thai mẹ bầu cũng cần phải bổ sung đầy đủ Vitamin D để giúp quá trình chuyển hóa và hấp thụ Canxi tốt hơn sẽ giúp cơ thể phát triển tốt hơn. Giúp mẹ bầu ngăn ngừa những nguy cơ thiếu Canxi ở mẹ bầu giúp xương chắc khỏe ngàoi ra còn giúp bổ sung đủ lượng Canxi cho quá trình hình thành và phát triển hệ xương của trẻ nhỏ.

Theo các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc thiếu hụt Vitamin D trong quá trình mang thai cũng ảnh hưởng lớn tới khả năng miễn dịch cũng như sự phát triển của xương. Thiếu Vitamin D là một trong những nguyên nhân gây biến chứng thai kỳ như tiền sản giật.

>>> Giải pháp bổ sung Canxi cho bé khỏe mạnh với canxi blossom của Úc

Cách bổ sung Vitamin D

vai-tro-cua-viatmin-d-trong-viec-chong-coi-xuong-cho-tre-2

Bổ sung Vitamin D đúng cách cho trẻ

Ánh sáng mặt trời :  là một trong những nguồn bổ sung vitamin D dồi dào cho cơ thể. Việc tắm nắng mỗi buổi sáng sẽ giúp mẹ bầu hấp thụ được nguồn Vitamin D tốt nhất.

Bổ sung Vitamin D qua thực phẩm : Bổ sung Vitamin D qua thực phẩm cũng là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời với các loại thực phẩm như thịt bò , trứng , cá …vv

Bổ sung Vitamin D qua các loại thực phẩm bổ sung : Hiện trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm bổ sung Vitamin D cho mẹ bầu, việc quan trọng chính là lựa chọn loại thực phẩm nào tốt cho mẹ bầu.

Trên đây là những chia sẻ về vai trò cũng như tầm quan của việc bổ sung Vitamin D cho mẹ bầu để giúp bé phát triển tốt hơn. Hãy bổ sung đầy đủ ngay loại Vitamin D này cho mẹ bầu nhé!

Xem thêm

>>> Vai trò của Canxi đối với mẹ bầu và thai nhi

>>> Động thai là gì và nên làm gì khi bị động thai