Một trong những vi chất không thể thiếu trong quá trình mang thai mà các MOM cần kể tới chính là Canxi nhưng rất nhiều MOM lại lãng quên loại vi chất vô cùng quan trọng này. vậy khi mang thai Canxi cần bổ sung như thế nào để mẹ bầu và thai nhi luôn khỏe mạnh hãy cùng tham khảo với những chia sẻ từ các chuyên gia

1. Vai trò của Canxi đối với cơ thể mẹ bầu

vai-tro-cua-canxi-doi-voi-me-bau-va-thai-nhi

Vai trò của canxi đối với mẹ bầu

  • Trong quá trình mang thai Canxi rất cần để giúp bé hoàn thiện hệ xương và răng chắc khỏe. ĐỒng thời Canxi cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển tim, hệ thần kinh …vv. Trong trường hợp mẹ bầu không cung cấp đủ Canxi thai nhi sẽ lấy canxi từ xương của cơ thể mẹ điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của mẹ sau này.
  • Cũng theo nghiên cứu của các chuyên khoa tim mạch những bà mẹ mang thai bé 6 tháng tuổi trở lên nếu không cung cấp đủ hàm lượng canxi sẽ làm tăng nguy cơ bị mắc bệnh huyết áp cao và đau tim trong tương lai.

2. nên bổ sung Canxi như thế nào khi mang thai

Nhu cầu Canxi của mẹ bầu cũng thay đổi khá nhiều qua các thời kỳ

  • Trong 3 tháng đầu nhu cầu Canxi của mẹ bầu là 800mg.
  • trong 3 tháng giữa thai kỳ là khoảng  1.000 mg
  • Trong 3 tháng cuối thai kỳ và thời kỳ cho con bú vào khoảng 1.500mg.

3. Nên bổ sung Canxi cho bà bầu như thế nào

vai-tro-cua-canxi-doi-voi-me-bau-va-thai-nhi-1

mẹ bầu nên bổ sung Canxi như thế nào

Bổ sung Canxi cho mẹ bầu cần thật trú trọng tới nguồn gốc của Canxi bổ sung cho cơ thể. Những loại Canxi có nguồn gốc từ tự nhiên sẽ tốt hơn rất nhiều:

  • bổ sung Canxi qua các loại thực phẩm hàng ngày: Có rất nhiều loại thực phẩm có hàm lượng Canxi lớn như hải sản , sữa , trứng…vv mẹ bầu cần phải cân bằng hàm lượng các chất dinh dưỡng này để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
  • Bổ sung Canxi qua các loại vi chất bổ sung Canxi trên thị trường. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Canxi bổ sung cho mẹ bầu chính bởi lẽ đó việc chọn lựa thực phẩm phù hợp cho việc bổ sung Canxi cho mẹ bầu cũng dần trở thành bài toán khó với nhiều MOM. Một trong những loại Canxi tốt nhất cho mẹ bầu cần kể tới là dòng sản phẩm Canxi tự nhiên của Úc các MOM nên tham khảo dòng sản phẩm này nhé!

Trên đây là những chia sẻ về dòng sản phẩm Canxi cho mẹ bầu các MOM hãy tham khảo ngay nhé!

Xem thêm

>>> Động thai là gì và nên làm gì khi bị động thai

>>> Nhu cầu nước lọc và nước ép trái cây cho trẻ