Muốn con mình phát triển chiều cao một cách tối ưu thì các mẹ  khi chăm sóc sức khỏe cho bé nên chú ý tới các loại thực phẩm dưới đây.

  1. Trứng

Protein là thành phần dinh dưỡng quan trọng trong sự hình thành chiều cao của trẻ. Do đó hãy chắc chắn rằng con bạn được bổ sung protein mỗi ngày . Chế biến cho con món trứng tráng ngon giàu protein vào bữa trưa hoặc một quả trứng luộc cho bữa ăn sáng là cách tuyệt vời để cơ thể bé hấp thụ protein.

Omelette

  1. Sữa

Sữa là thức uống nổi tiếng giàu canxi, rất cần thiết cho sự phát triển của xương cũng như sức khỏe. Protein cũng có rất nhiều trong sữa. Vì thế bổ sung sửa cho con mỗi ngày là điều rất cần thiết. Là thức uống tốt nhất cho trẻ trong việc phát triển chiều cao

  1. Đậu nành

Đậu nành cũng là một trong các nhóm rau chứa nhiều protein chẳng kém thịt. Đậu nành giúp cải thiện sự phát triển của xương và cơ bắp. Các mẹ có thể biến đổi nhiều hính thức hấp thụ đậu nành cho cơ thể chư cho các bé ăn  các món làm từ đậu phụ hoặc uống sữa đậu nành.

  1. Bột yến mạch

Siêu thực phẩm này rất giàu protein với hàm lượng chất béo không cao. Nó là một trong những loại thực phẩm lành mạnh cho cơ thể. Muốn con bạn phát triển chiều cao cà cân nặng ư bột yến mạch là lựa chọn đúng đắng hang đầu đấy.

Một loại thịt được rất nhiều trẻ nhỏ yêu thích với hương vị thơm ngon đặc biệt được biết đến với món gà rán……….là một loại thực phẩm giàu protein và giúp tăng chiều cao hiệu quả.

tang-chieu-cao-cho-tre-khong-the-bo-qua-9-loai-thuc-pham-nay-2

  1. Cà rốt

Cà rốt rất giàu vitamin A là chất dinh dưỡng tuyệt vời với trẻ, tăng cường thúc đẩy việc tổng hợp protein trong cơ thể. Thêm cà rốt vào món canh hoặc cho trẻ uống nước ép cà rốt, một thời gian sau bạn sẽ thấy con mình cao lên đáng kể đó.

  1. Trái cây

Trái cây là một loại thực phẩm không thể thiếu trong khẩu phần ăn của trẻ. Trái cây giàu vitamin A như xoài, dưa đỏ và đào sẽ giúp thúc đẩy tiêu hóa và giúp phát triển chiều cao của trẻ.

  1. Ngũ cốc

Ngũ cốc là lựa chọn lành mạnh của các bà mẹ lựa chọn bổ sung vào khẩu phần ăn của trẻ để tăng chiều cao cho trẻ vì chúng rất giàu vitamin B và sắt.

  1. Sữa chua

Sữa chua là một nguồn vitamin D và canxi dồi dào, ngoài ra còn chứa rất nhiều vi chất khác có lợi cho sự phát triển của cơ thể. Nếu bé không thích ăn sữa chua, ,mẹ có thể thay thế bằng pho mát

tang-chieu-cao-cho-tre-khong-the-bo-qua-9-loai-thuc-pham-nay-3