Tiêu chảy đang là một nỗi khiếp sợ đối với các bậc phụ huynh và trẻ. Tiêu chảy sẽ khiến trẻ cảm thấy mệt mỏi, mất nước và suy giảm sức đề kháng. Nếu không giải quyết sớm, bệnh sẽ ngày trở nên tồi tệ hơn và chuyển sang tiêu chảy cấp. Vì vậy, các bậc phụ huynh hãy tìm cách phòng ngừa bệnh tiêu chảy cho trẻ càng sớm càng tốt, tạo cho trẻ môi trường sinh hoạt sạch sẽ. Hãy tham khảo bài viết của CONYEU.NET.VN  để có thể biết thêm chi tiết về những phương pháp giúp trẻ phòng tránh và chưa trị bệnh tiêu chạy nhanh nhất, hiệu quả nhất.

tre-bi-tieu-chay

Các mẹ phải làm như thế nào khi trẻ bị đầy bụng, tiêu chảy

Có thể bạn quan tâm :

  • Trẻ biếng ăn phải làm như thế nào.
  • Cho bé ăn dặm như thế nào là đúng cách
  • Thực đơn cho bé 9 tháng
  • Bổ sung men vi sinh liệu có trị tiêu hóa và tiêu chảy cho trẻ

Trong y học, bệnh tiêu chảy và tiêu chảy cấp đều là một trong những bệnh đơn giản nhưng nếu không chưa trị kịp thời thì sẽ để lại những hậu quả rất đáng sợ, gây mất nước, thiếu nước, khiến người bệnh bị suy nhược cơ thể, xấu hơn còn có thể dẫn tới tử vong.

1 – Những nguyên nhân dẫn tới tình trạng tiêu chảy ở trẻ

Trong những năm đầu của trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa non nớt của trẻ chưa được khỏe mạnh và ổn định nên rất dễ bị rối loạn, từ chướng bụng tới táo bón, tiêu chảy, đặc biệt là tiêu chảy cấp.

Tiêu chảy chủ yếu xảy ra là do nhiễm khuẩn, nhiễm virus, thực phẩm không an toàn mất vệ sinh.

Khi bị tiêu chảy, con sẽ có những biểu hiện ra phân nước, đau quặn bụng, sốt nóng, máu trong phân hoặc đầy hơi…. Vì thế, các mẹ cần phải có ngay biện pháp phòng tránh và can thiệp trong 24h đầu.

>>> Sữa bò non – Phương pháp giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ

chua-benh-tieu-chay-cho-be-con-yeu-net

2 – Một số giải pháp cần thiết áp dụng sớm khi trẻ bị tiêu chảy

Bù nước cho con

Thường thì khi bị tiêu chảy, cơ thể bé thường mất nước nhiều, dẫn tới khô da, da xanh xao, phờ phạc. Vì thế, các mẹ cần bổ sung nước cho con bằng cách cho bé uống oresol hoặc nước ép trái cây, hoa quả.

Cho bé ăn nhiều chất xơ

Sử dụng thực phẩm không đảm bảo, thiếu chất xơ cũng chính là một trong những nguyên nhân chính khiến bụng bé hoạt động không ổn định. Các mẹ hãy biết cách cân đối lượng thực phẩm cho bé, đủ cả chất đạm, chất béo và chất xơ để sức khỏe đường ruột được tốt nhất.

Bổ sung lợi khuẩn Probiotic và chất tiền trợ sinh prebiotic cho con

Thông thường trong hệ tiêu hóa của trẻ, lợi khuẩn chiếm 85%, hại khuẩn chiếm 15% trong đường ruột. Lợi khuẩn giúp ức chế các hoạt động hại khuẩn , tạo ra thế cân bằng theo một tỷ lệ nhất định, giúp hệ tiêu hóa trẻ khỏe mạnh. Tuy nhiên, dưới tác động của nhiều yếu tố, khi trạng thái cân bằng ấy bị phá vỡ, đường ruột của trẻ sẽ không ổn định. Đây chính là lý do chính vì sao bạn dễ bị tiêu chảy, táo bón.

Trong trường hợp này, ngay khi trẻ có dấu hiệu đi ngoài, các mẹ cần bổ sung ngay lợi khuẩn Probiotic có trong 1 số dòng men vi sinh cho trẻ.

Các mẹ nên lựa chọn các loại lợi khuẩn có những đặc tính sau:

Lợi khuẩn được bào chế theo công nghệ 2 màng kép bảo vệ (Lab2Pro) nên không bị tiêu hủy trong quá trình dịch chuyển qua dịch acid dạ dày và dịch mật trước khi đi vào ruột để tạo ra thế cân bằng.

Đặc biệt lợi khuẩn Probiotic khi được kết hợp cùng chất tiền trợ sinh Prebiotic sẽ tạo ra môi trường thuận lợi nhất để phát triển và phát huy chức năng của mình.

=>> Xem thêm các dòng men vi sinh probiotic cho trẻ tốt nhất tại đây.