1. Trò chuyện với con nhiều hơn

Trong thời gian 3 tháng cuối của thai nhi, con yêu đã có những điểm nhấn để kích thích khả năng ngôn ngữ của mình?

Bé có thể nghe, ghi nhớ và cảm nhận được giọng nói của người mẹ. Ngoài ra, giao tiếp mỗi ngày sẽ giúp mẹ tạo dựng mối liên kết tình cảm với bé. Các bà mẹ còn có thể đọc cho bé nghe những câu chuyện cổ tích.

  1. Tắm nắng

Nên cho bé đều đặn tắm nắng mỗi ngày từ 15 – 20 phút để hấp thụ thêm vitamin D, hỗ trợ quá trình phát triển xương và răng của trẻ.

Nếu thiếu vitamin D trong thời gian mang thai có thể gây tác động đến khả năng phát triển ngôn ngữ của trẻ. Những mẹ bầu có mức vitamin D thấp trong thai kỳ sẽ có con gặp khó khăn về ngôn ngữ cao hơn gấp 2 lần so với những mẹ bầu bổ sung đủ vitamin D.

  1. Massage cho bà bầu

Thai nhi 20 tuần tuổi đã phát triển hệ thần kinh, bé có thể cảm nhận những tác động từ bên ngoài. Do đó, những động tác massage nhẹ nhàng không chỉ giúp thai nhi sớm phát triển khả năng nhận biết mà còn giúp tăng lượng máu và ô-xy nuôi dưỡng bé cưng trong bụng mẹ. Và nhờ xoa bóp, mẹ bầu cũng có thể giảm thiểu đáng kể nguy cơ bị rạn da khi mang thai.

  1. Cho bé nghe nhạc

Từ tuần thứ 20 của thời gian mang bầu, các bé trong bụng mẹ đã có thể cảm nhận giai điệu của âm nhạc, và cả trong những tháng cuối cùng, bé còn có thể phản ứng lại khi nghe thấy âm thanh. Nếu thường xuyên cho bé nghe nhạc ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ sẽ giúp phát triển trí thông minh, khả năng sáng tạo và cảm xúc của trẻ.

phuong-phap-giup-phat-trien-tri-thong-minh-cho-be-tu-trong-bung-me-1

các bé trong bụng mẹ đã có thể cảm nhận giai điệu của âm nhạc


5. Đảm bảo dinh dưỡng

Trong thời gian mang thai, các bà mẹ nên duy trì một thực đơn đa dạng, với đầy đủ các nhóm chất. Nhất là nên bổ sung nhiều a-xít béo omega 3, thành phần quan trọng “xây dựng” bộ não con người.


6.Tập thể dục khi mang thai

Ngoài việc giúp tăng cường sức khỏe và hỗ trợ quá trình chuyển dạ diễn ra dễ dàng hơn, chị em mang thai tập thể dục sẽ có thể giúp tăng cường trí thông minh của bé. Chỉ với 20 phút tập thể dục mỗi ngày, mẹ sẽ giúp não của bé hoạt động vượt trội hơn hẳn. Việc tập thể dục sẽ giúp tăng lưu lượng máu và ô-xy cung cấp cho thai nhi, có tác dụng nuôi dưỡng tế bào thần kinh , phát triển não tốt hơn.

Pregnant woman practicing in the park

Chị em mang thai tập thể dục sẽ có thể giúp tăng cường trí thông minh của bé