1. Nước cam

Trong nước cam rất chất  giàu acid nên đừng nên kết hợp với thuốc chống acid có chứa nhôm.

Theo các chuyên gia y tế thì nước cam cũng tránh dùng chung với những loại thuốc kháng sinh bởi các kháng sinh kém bền vững ở môi trường acid.

nhung-thuc-pham-neu-tre-su-dung-se-khien-mat-tac-dung-cua-thuoc

  1. Sữa và những sản phẩm từ sữa

Những thực phẩm này chế biến từ sữa có thể làm nặng trầm trọng thêm cho đường ruột của con yêu khi con đang sử dụng thuốc kháng sinh. Đa số các dược sĩ đều khuyến cáo tuyệt đối không uống sữa khi đang uống thuốc kháng sinh ciprofloxacin.
Mặt khác, những sản phẩm chứa nhiều chất béo khác cũng có khả năng làm gia tăng mức độ nặng hơn các triệu chứng của bệnh tiêu chảy – một tác dụng phụ khi uống thuốc kháng sinh.

  1. Bưởi

Nước ép bưởi làm phát triển sự hấp thụ thuốc quá nhiều vào máu, có khả năng gây nguy hiểm. Hạn chế ăn bưởi khi uống một số loại thuốc sau:

  • Những loại thuốc chống dị ứng: Khi sử dụng chung với bưởi có thể gây nguy hiểm đến tính mạng cho trẻ hay người lớn bị bệnh tim.
  • Những thuốc an thần, thuốc ngủ: Khi sử dụng với những nhóm thuốc này, việc ăn bưởi sẽ tạo ra cảm giác chóng mặt.
  • Thuốc làm giảm cholesterol: Kh bạn đang uống các loại thuốc nhằm giảm cholesterol thì không nên ăn bưởi, bởi nó sẽ làm cho một lượng lớn thuốc đọng lại trong cơ thể, không phát huy được tác dụng, dẫn đến tổn thương gan và suy nhược cơ bắp, dùng nhiều có thể dẫn đến suy thận.

Dù ăn hoặc uống nước ép bưởi vài giờ trước hoặc sau khi trẻ uống thuốc vẫn có thể còn nguy hiểm, do đó tốt nhất là không nên hoặc cắt giảm loại thực phẩm này khi chăm sóc sức khỏe bé bị ốm

nhung-thuc-pham-neu-tre-su-dung-se-khien-mat-tac-dung-cua-thuoc

  1. Tôm

Tôm là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có lợi ích  tốt cho bé, nhưng khi bé đang uống vitamin C thì bạn không nên cho bé ăn thực phẩm này.. Bởi chất hóa học đồng có trong tôm sẽ oxy hóa vitamin C và làm mất công năng của vitamin, và cũng có thể gây nguy hiểm.

Mong rằng với những thông tin được chia sẻ trên đây các cha mẹ sẽ có thêm hiểu biết để chăm sóc trẻ một cách toàn diện tránh những trường hợp xấu nhất xảy ra với trẻ khi bị bệnh. Chúc các bé yêu luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện mỗi ngày!