1. Sử dụng thực phẩm tươi

Các bậc phụ huynh nên chọn thực phẩm tươi sống để chế biến món ăn cho bé trong mọi tình huống có thể. Và cũng nên tránh đi cách chế biến là chiên, rán mà thay vào đó là đun sôi, nấu, luộc thực phẩm với nước là chủ yếu. Khi nấu đồ ăn cho bé nên cho thêm ít dầu, mỡ chưa qua sử dụng vì việc này sẽ không tốt trong việc chăm sóc sức khỏe cho bé.

nhung-thoi-quen-tot-cho-suc-khoe-cua-tre-1

  1. Tránh các loại thực phẩm chế biến sẵn

Đồ ăn được chế biến sẵn thường có hàm lượng Natri và axit nitric cao. Do đó bạn nên tránh các loại đồ ăn chế biến sẵn trong thực đơn hàng ngày của bé, dù cho các bé thường rất thích ăn.

  1. Bổ sung nhiều rau củ quả

Trong rau củ quả thường có nhiều chất xơ giúp hỗ trợ quá trình co bóp của dạ dày, thúc đẩy nhanh các chất độc ra ngoài cơ thể, giảm đi gánh nặng cho gan. Mặt khác còn có những loại rau củ giàu chất đạm chẳng kém thịt.

  1. Đi ngủ sớm

Cơ thể bé sẽ để ra một khoảng thời gian cố định để bài trừ các chất độc. Đó là vào khoảng từ 23h – 3h. Thời gian này nếu bé đang được thư giãn, nghỉ ngơi cùng giấc ngủ thì sẽ rất có ích cho việc trừ độc trong cơ thể. Vì sau khi cơ thể đi vào trạng thái ngủ, máu sẽ được quy về một số bộ phận chủ yếu như tim, gan nên có thể đẩy nhanh quá trình trừ độc.

nhung-thoi-quen-tot-cho-suc-khoe-cua-tre-2

  1. Vận động đều đặn

Việc vận động sẽ có lợi rất nhiều cho quá trình trừ độc. Đừng nên sợ con quá hiếu động mà hạn chế bé tham gia những trò chơi vận động nhé. Vận động cực kỳ cần thiết cho sức khỏe bé.

Mong rằng với những chia sẻ trên các mẹ sẽ dạy được cho trẻ những thói quen tốt giúp trẻ luôn khỏe mạnh phát triển một cách toàn diện nhất.