1. Sử dụng lượng sữa phù hợp

Theo kinh nghiệm nuôi trẻ với những trẻ sinh thiếu tháng cần được cung cấp lượng sữa nhiều sữa hơn. Bạn cần có sự tư vấn của người có kinh nghiệm trước khi xác định mình sẽ làm gì. Khi bạn còn lo lắng về sức ăn và mức độ tăng trưởng của bé, những lời khuyên từ bác sĩ là rất cần thiết.

  1. Vệ sinh sạch sẽ

Các bậc phụ huynh khi pha sữa cho trẻ hãy rửa tay thật kỹ và đảm bảo khu vực chuẩn bị pha sữa phải sạch sẽ.
Bạn cần kiểm tra thời hạn dùng của sữa công thức. Và chỉ nên sử dụng sữa trong vòng một tháng sau khi mở hộp .

Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Các chỉ số chính xác rất quan trọng để chắc chắn bé yêu của bạn nhận được đầy đủ dinh dưỡng.
Đun sôi nước sạch và sử dụng nước mới và không để nước nguội lâu hơn 30 phút trước khi dùng để khuấy sữa công thức. Nước nóng giúp diệt vi khuẩn có thể có trong bột sữa.

Đổ đúng lượng nước sôi quy định vào bình sữa. Sau đó, dùng thìa đong đi kèm trong hộp sữa công thức để đo chính xác đúng và đủ lượng bột mỗi lần dùng. Các loại thà đong của từng loại sữa công thức có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn những sản phẩm của hãng khác tuy nhiên mẹ không bao giờ dùng một nửa thìa hay một thìa vun, một thìa nén chặt. Mà chỉ cần múc 1 thìa sữa đầy, gạt ngang là được. Và rồi, đổ bột sữa vào bình sữa đã chứa sẵn nước lúc nãy, vặn nắp vặn, đậy nắp ngoài rồi lắc nhẹ để hoà tan hỗn hợp.

nhung-luu-y-khi-cho-tre-uong-sua-cong-thuc-1

Bạn chỉ nên chuẩn bị sữa ngay trước khi cho bé uống. Tránh pha 2-3 bình để sẵn. Khi bạn đi ra ngoài trong ngày, hãy trữ nước sôi để nguội và chia lượng sữa bột cần thiết trong dụng cụ chia sữa. Khi cần uống mới pha thành hỗn hợp sữa mới.
Khi hộp sữa đã dùng hết, bạn phải bỏ đi cùng với cả thìa đong đi kèm trong hộp sữa.

  1. Làm ấm sữa cho bé

Mẹ nên lưu ý tuyệt đối không để ấm bình sữa trong lò vi sóng. Bởi điều này sẽ khiến sữa nóng không đều, tạo thành những phần sữa quá nóng gây phỏng miệng con yêu.

Có thể cho bình sữa ngâm trong 1 cái chậu chứa nước nóng khoảng 10 phút. Và trước khi cho con uống, bạn nên kiểm tra độ nóng của sữa bằng cách nhỏ một ít ra mặt trong cổ tay bạn. Khi nó quá nóng, bạn hãylàm mát bình sữa bằng cách để dưới vòi nước mát đang chảy hoặc ngâm trong trong một cái chậu nhỏ chứa nước mát. Nhớ kiểm tra lại độ nóng trên cổ tay của bạn trước khi cho bé uống.

  1. Thay đổi loại sữa

Các bà mẹ cần rất cẩn thận trong việc thay đổi loại sữa công thức đang dùng cho trẻ, để đảm bảo bạn đong đúng lượng nước và bột định lượng riêng của loại sữa đó.

nhung-luu-y-khi-cho-tre-uong-sua-cong-thuc-2

  1. Không sử dụng lại sữa thừa

Dùng 1 bình sữa hoàn toàn mới cho mỗi lần bú và bỏ đi lượng sữa thừa khi bé bú không hết. Tuyệt đối không tích trữ lượng sữa thừa trong bình để dùng lại lần sau, điều này sẽ tác động đến sức khoẻ của bé vì lượng sữa này có thể đã nhiễm khuẩn.

  1. Không trộn thêm thức ăn khác
  2. Ăn cùng con

Trẻ em và cả các bé sơ sinh đều thích được c trò chuyện khi chúng đang ăn. Hãy ôm bé sát vào người, để bé nhìn thấy mặt bạn và thì thầm to nhỏ cùng bé.
Sau đó, bạn cần cất bình đi ngay sau khi bé đã bú đủ. Tránh để bé tự bú bình một mình và để bé phải tự xoay sở. Việc đó sẽ rất nguy hiểm bởi bé có thể bị nghẹt thở. Sau này, bé còn có nguy cơ mắc bệnh viêm tai giữa và sâu răng.