1. Khả năng mắc phải viêm họng do liên cầu khuẩn

Bạn không cần quá lo lắng về khả năng bé bị viêm họng liên cầu khuẩn. Bệnh này thường gặp nhất nếu bé ở độ tuổi tiểu học còn trẻ sơ sinh rất  ít khi mắc bệnh. Nhưng khi bạn hay các người xung quanh đang bị viêm họng liên cầu khuẩn, bạn cũng nên để ý đến bé xem có những biểu hiện của bệnh hay không do vì đây là chứng bệnh dễ lây.

ngan-ngua-viem-hong-lien-cau-khuan-giup-o-tre-2

  1. Nhận biết bé đang bị viêm họng liên cầu khuẩn

Quan sát chăm sóc sức khỏe bé như xem amidan của bé có bị đỏ lên, bị sưng hay có đốm trắng hay không. Các triệu chứng bệnh khác gồm viêm họng kéo dài nhiều ngày, cơ thể có nhiệt độ hơn 38°C, ớn lạnh và hạch bạch huyết của bé bị sưng hoặc đau.

3. Cần làm gì khi bạn nghĩ là bé đang bị viêm họng liên cầu khuẩn?

Gọi cho bác sĩ của con bạn khi thấy bé xuất hiện bất kỳ dấu hiệu nào kể trên hay bé gặp khó khăn khi nuốt, thở hoặc há to miệng. Khi xét nghiệm bé dương tính với khuẩn liên cầu, bác sĩ sẽ cho điều trị bằng kháng sinh. Bạn cần cho bé sử dụng đủ lượng kháng sinh được kê đơn ngay cả khi bé đã khá hơn trước lúc hết thuốc. Tránh sử dụng đủ liều có khả năng dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng.

ngan-ngua-viem-hong-lien-cau-khuan-giup-o-tre-1

Để hỗ trợ cho bé bớt khó chịu, các bậc phụ huynh nên quan tâm bé hơn, thử cho con yêu uống nước mát. Hãy hỏi bác sĩ trước khi cho bé sử dụng bất kỳ loại thuốc giảm đau nào.

Viêm họng liên cầu khuẩn ở bé khác với chứng viêm họng thông thường, viêm họng bởi liên cầu khuẩn có thể trở nên nguy hiểm khi không được điều trị đúng cách và kịp thời. Chúc bé yêu nhà bạn luôn phát triển khỏe mạnh, tránh xa khỏi các căn bệnh. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!