1. Cách xử lý tốt nhất

Đầu tiên, bạn cần tìm cách xoa dịu bé, chịu khó không thể hiện quá mức khi cú ngã hoặc va chạm nhẹ, tránh làm tổn thương nghiêm trọng. Có những lúc đó là cách bé học hỏi về xung quanh. Bạn hãy chườm túi đá vào chỗ bị thương trong khoảng 20 phút để hạ bớt việc bị sưng. Để bé không phản ứng quá mạnh lúc bị chườm túi đá lạnh, bạn cần cho bé ăn hay làm bé xao nhãng với một hoạt động khác.

Trong tình huống bé bị thương nghiêm trọng đến sức khỏe bé và mất ý thức, cần gọi cấp cứu ngay lập tức. Khi bé ngừng thở, trước hết hãy hô hấp nhân tạo hay sơ cứu trong hai phút, rồi gọi cấp cứu.

nen-xu-li-ra-sao-khi-tre-con-bi-nga-dap-dau-1

Tóm lại là, bạn cần gọi cho bác sĩ khi bé có biểu hiện bất thường sau lúc bị cụng đầu. Bạn biết rõ bé của mình nhất, do đó hãy làm theo linh cảm và nói chuyện với bác sĩ khi bạn nghi ngờ vết thương có ảnh hưởng mạnh mẽ đến con yêu.

Một vài biểu hiện làm cho bạn nên gọi cho bác sĩ ngay: bé nôn, đột ngột khó chịu hay bối rối, buồn ngủ hay chóng mặt, khóc hay la hét lên trong một khoảng thời gian dài, có một vết sưng lớn, một vết cắt sâu liên tục chảy máu, một vết bầm tím ở sau tai, một khu vực mềm bất thường trên da đầu, trên người bé xuất hiện những điểm màu đen và màu xanh không rõ nguyên nhân, lòng trắng của mắt có máu tụ, miệng, mũi, hoặc tai chảy máu hoặc dịch trong suốt hoặc hơi hồng.

nen-xu-li-ra-sao-khi-tre-con-bi-nga-dap-dau-2

  1. Biện pháp phòng ngừa những tổn thương đầu nghiêm trọng?
  • Gắn chặt các món đồ nội thất không vững chắc vào tường, để các chiếc đèn bàn khỏi tầm với của bé.
  • Chú ý đến bé khi bé trèo lên đồ đạc trong nhà
  • Gắn miếng đệm vào những góc nhọn của đồ nội thất và các miếng chống trượt dưới các tấm thảm chùi chân.
  • Để mắt đến bé khi bé đang ở trên ghế hoặc trong xe đẩy. Sử dụng đai giữ bé cố định khi có thể tuy nhiên đừng quên là không được phụ thuộc hoàn toàn vào chúng.
  • Hạ thấp đệm của bé ngay khi bé đứng trong cũi.

Đây là những kinh nghiệm nuôi con cần thiết mà các bà mẹ nên chú ý.

Những bậc phụ huynh có con nhỏ nên hiểu rõ các cách xử lí, sơ cứu kịp thời cho các bé khi bị ngã. Bởi sẽ hỗ trợ cho chúng ta có thể ứng phó một cách tốt nhất trong những trường hợp này không may xảy ra. Bảo vệ bé khỏi các tác động xấu. Chúc bé yêu nhà bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe. Đừng quên đồng hành và ủng hộ chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin nhé!