Việc dạy bé những kinh nghiệm giúp chăm sóc sức khỏe bản thân luôn là điều mà bất kì MOM nào cũng cần phải dạy các bé. Vậy những kĩ năng nào cần thiết mà các MOM nên dạy cho bé hãy cùng tham khảo với những gợi ý cực kỳ đơn giản từ các chuyên gia  qua bài chia sẻ sau các MOM nhé!

1. Dạy bé cách rửa tay đúng cách

nen-day-cho-be-nhung-gi-cac-mom-hay-cung-tim-hieu-nhe

bé rửa tay đúng cách

Rửa tay luôn là một trong những biện pháp đơn giản và vô cùng hữu hiệu để giúp ngăn ngừa sự lây lan của những vi khuẩn có hại. Chính vì thế việc tập cho bé thói quen rửa tay thường xuyên là điều mà các MOM luôn phải nhắc nhở bé yêu nhé. Hãy tập cho bé thói quen rửa tay trước khi ăn, rửa tay sau khi đi vệ sinh, rửa tay sau khi bé chạm vào các loại vật nuôi và sau khi vui chơi bên ngoài về. Đặc biệt cần hướng dẫn bé rửa tay kĩ với các loại nước rửa tay phù hợp với da tay của bé và quy định khoảng thời gian tối thiểu để rửa tay để diệt sạch vi khuẩn.

>>> Sản phẩm milo úc cho bé sức khỏe tốt hơn

2. Hướng dẫn cách bé đánh răng đúng cách

nen-day-cho-be-nhung-gi-cac-mom-hay-cung-tim-hieu-nhe-1

Bé đánh răng đúng cách

Vệ sinh răng miệng đúng cách cũng là một trong những bài tập mà bé cần phải thuần thục việc vệ sinh răng miệng sẽ giúp bé phòng ngừa được rất nhiều bệnh, chống sâu răng…vv. Từ khi bé được tầm 1.5 tuổi các MOM nên tập cho bé đánh răng đúng cách để giữ gìn vệ sinh răng miệng cho bé nhé.

3. Dạy trẻ những phương pháp để phòng ngừa cảm cúm và cảm lạnh

nen-day-cho-be-nhung-gi-cac-mom-hay-cung-tim-hieu-nhe-2

bé uống nước đầy đủ

  • Tuyệt đối không cho bé học thói quen mút tay , dụi tay lên mắt hoặc ngoáy mũi khi chưa vệ sinh tay sau khi tiếp xúc với những vật có chứa nhiều vi khuẩn bởi bé có thể dễ dàng bị nhiễm vi khuẩn khi thực hiện những điều này.
  • Cho bé uống nhiều nước trong ngày, việc bổ sung nước trong ngày đầy đủ sẽ khiến mọi hoạt động của cơ thể diễn ra tốt hơn.
  • Cho bé vận động thường xuyên để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.
  • Tập thói quen ăn nhiều rau xanh đặc biệt là những loại có chứa nhiều Vitamin C để giúp tăng khả năng miễn dịch.

Trên đây là những gợi ý về thói quen mà các MOM cần tạo cho bé nhé!

Xem thêm

>>> Các dòng sản phẩm sữa cho bé từ 1-2 tuổi

>>> Mật ong và tác dụng cho sức khỏe của trẻ