Trị biếng ăn cho trẻ luôn là câu hỏi muôn thủa của các bậc phụ huynh. Biếng ăn lâu ngày sẽ trở nên tòi tệ nếu nó kéo dài dẫn đến chậm lớn, chậm tăng cân, suy giảm sức đề kháng, hay ốm vặt,… Ngoài những thực phẩm chức năng giúp điều trị biếng ăn thì massage cho trẻ là phương pháp trị biếng ăn 0đ và lại đạt hiệu quả cao. Các mom cùng tham khảo bài viết hướng dẫn sau để thực hiện nhé.

Với cách massage dưới đây các mom sẽ cảm thấy sự khác biệt ngay kết quả chỉ sau 2 tuần mà các bước thực hiện thì vô cùng đơn giản.

Bước 1:Dùng một tay mẹ nắm lấy tay bé. Sau đó mẹ lấy ngón cái ở tay còn lại miết vào đầu tay cái của bé từ trên xuống. Mẹ thực hiện liên tục như vậy khoảng 5- 6 phút.

massage-cho-be-giup-dieu-tri-bieng-an

Bước 2: Dùng tay miết và xoa liên tục lên các đốt ngón tay bé theo hình dưới. Động tác này cũng được thực hiện từ 4 – 6 phút mỗi ngày

massage-cho-be-giup-dieu-tri-bieng-an-1

Bước 3: Ngửa lòng bàn tay bé ra, một tay mẹ giữ vào phần đầu của các ngón tay, tay kia dùng ngón trỏ miết vào lòng bàn tay béo theo chiều kim đồng đồ. Động tác này thực hiện 10 phút. Lưu ý miết vừa phải tránh làm bé đau. Các mẹ tham khảo hình minh họa bên dưới

dieu-tri-di-ngoai-phan-song-cho-tre-2

Bước 4: Mẹ đặt bé nằm sấp, sau đó để tay như hình và miết nhẹ dọc hai bên sống lưng bé. Lưu ý không miết vào giữ sống lưng của bé. Thực hiện động tác trong vòng 5 phút.

dieu-tri-di-ngoai-phan-song-cho-tre-3

Nếu bài tập massage giúp trị biếng ăn cho bé không đạt hiệu quả tốt các mom nên tìm hiểu các nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng biếng ăn ở trẻ, có thể do nguyên nhân bệnh lý, sinh lý.

>>> Điều trị biếng ăn tận gốc cho bé bằng men vi sinh brauer.

>>> Men vi sinh cho trẻ sơ sinh nào tốt?