Lysine là một trong những vi chất mà cơ thể không thể tự tổng hợp được, nhưng loại vi chất này lại vô cùng cần thiết cho quá trình phát triển của cơ thể. Loại vi chất này thường rất hay bị lãng quên bởi nhiều người chưa biết tới được những vai trò quan trọng của nó. Hãy cùng tìm hiểu những vai trò này để có cách bổ sung tốt nhất nhé!

Lysine giúp quá trình hấp thụ canxi tốt hơn cho bé phát triển chiều cao

lysine-va-nhung-vai-tro-cua-lysine-doi-voi-tre-nho

Bổ sung Lysine giúp trẻ tăng trưởng chiều cao

Chiều cao là một trong những yếu tố mà rất nhiều MOM quan tâm tới , việc bổ sung Lysine cũng là một trong những cách giúp quá trình hấp thụ Canxi tốt hơn, giúp đảm bảo quá trình hình thành sụn, giúp xương chắc khỏe hơn, giúp xương phát triển tốt hơn. Nhờ vào việc hấp thụ Canxi tốt hơn bé sẽ có tiền đề để phát triển chiều cao tốt hơn.

Lysine là thành phần không thể thiếu của nhiều Protein

Lysine cũng là một trong những thành phần không thể thiếu của rất nhiều Protein như các enzyme các kháng thể cũng như các hormone. Lysine còn tham gia trực tiếp sản xuất L-carnitine – một trong những dưỡng chất cần thết cho sự vận chuyển và sử dụng các chất béo. Từ có chế đó sẽ giúp việc đốt chát năng lượng giảm thiểu tiêu hao lượng mỡ thừa giúp giảm cân cho cơ thể hiệu quả.  Lysine còn giúp làm giảm lượng cholesteron có hại, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Lysine giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể cũng là một trong những vai trò không thể thiếu của Lysine là thành phần của nhiều loại Protein trong đó có cả kháng thể giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng tốt hơn.

Lysine giúp trẻ ăn ngon miệng hơn

lysine-va-nhung-vai-tro-cua-lysine-doi-voi-tre-nho-1

Bé phát triển tốt hơn với lysine

Theo thống kê nghiên cứu với những trẻ biếng ăn việc bổ sung Lysine sẽ giúp tốc độ tăng cân cao hơn 40% so với khi không bổ sung Lysine. Thiếu hụt Lysine cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho việc biếng ăn của trẻ xảy ra. Nhu cầu lysine của trẻ rất cao chính bởi vậy để đảm bảo quá trình phát triển của trẻ cần cung cấp đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng này.

Dấu hiệu nhận biết trẻ thiếu hụt lysine

  • Bă ăn uống không ngon miệng thường chán ăn, lười ăn.
  • Xuất hiện tình trạng rụng tóc.
  • Khả năng tập trung kem sễ bị kích động, mệt mỏi thờ ơ với mọi việc xung quanh.
  • Xuất hiện những dấu hiệu như đỏ ngầu mắt , thiếu máu.
  • Bé chậm phát triển.

Trên đây là những điều cần biết về lysine các MOM hãy tham khảo ngay để có cách bổ sung hiệu quả cho mình nhé!

Xem thêm

>>> Vai trò của Viatmin D trong việc chống còi xương cho trẻ

>>> Vai trò của Canxi đối với mẹ bầu và thai nhi