1. Chi phí

Chi phí là một nhân tố rất cần thiết đối với nhiều gia đình khi nói đến việc chọn mua sản phẩm chăm sóc con yêu. Chi phí tã giấy so sánh với chi phí tã vải có thể coi như tương đương khi mang tã ra tiệm giặt. Chi phí cho tã vải sẽ hạ bớt xuống bằng cách giặt giũ tã ở nhà đối với các gia đình có người có đủ thời gian và công sức. Ngoài ra có thể tiết kiệm chi phí mua tã giấy với những chương trình khuyến mãi, giảm giá. Có những nhãn hiệu như Pampers cho phép người sử dụng tích lũy điểm để có khả năng nhận những sản phẩm miễn phí, giảm giá những loại mặt hàng khác.

loi-ich-cua-viec-cho-be-mac-ta-giay-va-ta-vai-2

  1. Sự tiện lợi

Một trong các nguyên nhân chính làm cho tã giấy được nhiều người chọn dùng là bởi tính tiện lợi của chúng. Có thể vứt bỏ tã giấy nhanh chóng và gọn gàng cũng như không cần phải được thay liên tục mà vẫn để bé vừa ngủ vừa co duỗi thoải mái ban đêm, tránh tã rò rỉ vào ban đêm. Nhiều nhà trẻ còn yêu cầu cha mẹ mặc tã giấy cho con khi gửi bé đến lớp.

  1. Độ sạch sẽ

Tã giấy và tã vải đều có công dụng giữ cho bé sạch sẽ trong một khoảng thời gian ngắn, tuy nhiên tã vải có khả năng sẽ bị rò rỉ cao hơn. Nó phải được bao phủ bằng một lớp nhựa bên ngoài tã và lớp này có thể không thể giữ ẩm. Khi tã vải không được thay kịp thời, trẻ có thể bị hăm tã vì tiếp xúc lâu với tã ướt. Nhưng tã giấy không hẳn chiếm lợi thế ở mặt này. Những loại hóa chất được dùng trong nhiều loại tã giấy khiến cho bé nổi mẩn đỏ và có những trẻ có thể vô cùng nhạy cảm với loại kích thích da này, không tốt cho sức khỏe bé.

loi-ich-cua-viec-cho-be-mac-ta-giay-va-ta-vai-1

  1. Sức khỏe của bé

Đa số tã vải được sản xuất từ cotton, một loại sợi êm ái với làn da em bé. Và tã giấy có thể chứa những hóa chất như dioxin là một chất gây ung thư có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ.

  1. Môi trường

Một trong những điều đáng chú ý trong cuộc tranh luận về tã là ảnh hưởng của mỗi loại lên môi trường. Có nhiều người cho rằng tã vải thân thiện môi trường hơn, vì nó không tạo ra chất thải rắn đô thị giống kiểu tã giấy sử dụng một lần. Ở phía ngược lại là lập luận tã vải làm tốn nhiều năng lượng và nước hơn cho quá trình giặt ủi. Hiện tại vẫn chưa có chứng minh thuyết phục được là loại tã nào thân thiện với môi trường hơn loại còn lại. Đối với người dùng tã giấy, ảnh hưởng đến môi trường có thể được cải thiện bằng cách chọn loại tã phân hủy sinh học. Người dủng tã vải có thể giảm tác động xấu bằng cách giặt giũ tã ở nhà thay cho việc dùng dịch vụ giặt ủi.

Đối với các bậc phụ huynh không thể đưa ra sự lựa chọn sử dụng tã giấy hsy tã vải, kết hợp cả hai có thể là giải pháp tối ưu. Dùng tã vải ban ngày và tã giấy ban đêm là một cách thuận tiện thỏa mãn ứng nhu cầu của bé. Đã có những gia đình còn có thể chọn sử dụng tã giấy trong vài tuần đầu tiên lúc mà bé thải ra nhiều chất bẩn rồi sau đó chuyển sang tã vải lúc mà trẻ ít cần thay tã hơn.  Những bậc phụ huynh cũng có thể chọn tã tái sử dùng có một lớp lót tháo rời được, đây là đặc tính kết hợp đôi chút của cả hai loại tã.