1. Lý do giặt quần áo mới cho bé

Lí do đầu tiên là nhằm xả bớt màu nhuộm có khả năng bị dính vào da bé và các loại quần áo khác. Và bạn cần giặt sạch các loại hoá chất được sử dụng để giữ màu vải. Các hoá chất này có thể không gây nguy hiểm tuy nhiên có thể làm cho làn da nhạy cảm của bé bị khô thậm chí bị nổi mẫn đỏ.

giat-quan-ao-moi-cho-be-va-nhung-dieu-can-biet-1

Quần áo trẻ em, nhất là quần áo trẻ sơ sinh, hãy giặt sạch trước khi cho các bé sử dụng, bởi các bé có làn da rất nhạy cảm với hoá chất. Ngoài ra, sau khi giặt quần áo, bạn cũng có thể ngâm quần áo với nước xả ới mục đích để quần áo càng thêm thơm tho, mềm mại và tạo cảm giác thoải mái khi mặc. Cung nên làm điều này với ra trải giường và khăn tắm.

  1. Chú ý

Bạn có thể hạn chế những loại hoá chất bằng cách lựa chọn các loại quần áo hữu cơ. Nhưng cũng đừng quên đọc kỹ hướng dẫn bởi không phải tất cả các loại vải đều có hàm lượng cotton, linen và len như nhau. Khi sản xuất người ta thường cho thêm hoá chất vào để chống nấm mốc. Các loại vải sợi tự nhiên hay dễ bị nấm mốc khiu gặp độ ẩm. Formaldehyde là hoá chất được sử dụng để tránh nấm mốc trên quần áo. Loại hoá chất này hay được vận chuyển từ các nước Châu Á sang Mỹ. Nó có mùi rất thơm và sẽ lưu hương đến khi quần áo được giặt sạch. Quần áo chỉ được giặt một lần cũng không thể làm sạch hết loại hoá chất này tuy nhiên sẽ làm giảm kha khá ảnh hưởng của nó đến sức khỏe bé.

giat-quan-ao-moi-cho-be-va-nhung-dieu-can-biet-2

Khi trên nhãn quần áo có ghi “giặt riêng trước khi mặc”, thì loại quần áo đó có thể bị ra màu khi giặt. Do vậy sau khi giặt, bạn hãy kiểm tra nước giặt. Khi vẫn còn màu nhuộm, bạn nên xả thêm vài lần để làm sạch phần màu nhuộm còn dư. Các loại bộ quần áo này cần được ngâm và giặt riêng.

Đối với quần áo cũ được cho lại thì nên giặt và sấy khô trước khi mặc để tránh gây khó chịu cho da của con yêu.

Chúc bạn thành công. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe!