1. Áo ấm, vớ, nón, găng tay

Mẹ nên chọn những loại quần áo trẻ em dài tay, vớ, nón và găng tay được làm từ loại cotton dày và mềm mại, tránh gây kích ứng cho làn da của bé với kích thước vừa vặn, thoải mái. Dối với những bé dưới 12 tháng tuổi, mẹ có thể cho con yêu mặc bộ áo liền quần để giữ ấm. Nếu đi ra ngoài trời đông, mẹ mặc thêm cho con áo len hay áo khoác ngoài, không nên mặc áo chui đầu cho bé sơ sinh, bởi ở độ tuổi này xương cổ bé chưa cứng cáp, mặc áo chui đầu sẽ rất khó khăn.

Mẹ cũng cần đem theo một bộ dự phòng để thay cho bé nếu không khí ẩm ướt làm ẩm bộ khoác ngoài ấy.

do-giup-giu-am-cho-be-luc-di-ra-ngoai-vao-mua-lanh-1

  1. Bỉm, tã giấy

Với những bé còn đang dùng bỉm, tã giấy,.. nếu đi ra ngoài trời đông hãy mặc tã cho con rất nhiều lợi ích, đảm bảo và chắc chắn hơn để giữ ấm. Mẹ nên chọn loại tã bỉm, tã giấy thông thoáng. Trước lúc thay bỉm mới cho bé, nên vệ sinh thật sạch và khô thoáng vùng kín của con, thoa một ít kem mỡ chống hăm tã lên khu vực bẹn và mông con.

  1. Kem dưỡng da thường dùng cho bé

Mẹ nên thoa một lớp kem dưỡng da hay dầu dưỡng cho bé lên da con sau lúc tắm hoặc trước thời điểm đi ra ngoài. Lớp kem dưỡng sẽ khiến da con không bị mất nước và giữ ấm làn da của con.

do-giup-giu-am-cho-be-luc-di-ra-ngoai-vao-mua-lanh-2

  1. Trang bị y tế

Các trang bị y tế quan trọng trong mùa lạnh dành cho bé là dầu khuynh diệp, nước muối sinh lý NaCl 0.9%. Bé dễ bị nhiễm lạnh vào mùa đông, tăng khả năng bị viêm đường hô hấp. Đặc biệt là với trẻ sơ sinh, chưa biết cách thở bằng miệng, làm khó thở và quấy khóc. Bởi vậy mẹ cần xoa dầu khuynh diệp lên ngực con và nhỏ nước muối sinh lý để ngăn chặn con bị ngạt thở do chất nhầy trong mũi.

Mùa lạnh ít lúc có nắng sớm, mẹ không thể mang con ra tắm nắng để hấp thụ vitamin D. Các mẹ nên tránh những sai lầm cơ bản khi cho bé tắm nắng nhé.Do vậy mà, mẹ nên cho bé đến khám bác sĩ dinh dưỡng để nhờ bác sĩ tư vấn liều lượng và cách thức sử dụng vitamin D đường uống cho thích hợp.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho mẹ. Với một cái ôm nhẹ nhàng của mẹ cũng có khả năng sưởi ấm cho bé vào những đêm đông lạnh giá. Và hơi ấm tình yêu của cha mẹ cũng truyền sang con hệ miễn dịch vô hình, bảo vệ con khỏi ảnh hưởng từ môi trường và ngăn chặn virus xâm nhập.