Hệ miễn dịch kém gây ra những rắc rối không chỉ cho trẻ nhỏ mà còn kéo dài đến tận khi trưởng thành. Bởi hệ miễn dịch mà cơ thể thường xuyên ốm vặt, không có khả năng chống chọi bệnh tật nên thời gian phục hồi cũng kéo dài hơn bình thường. Do đó sức khỏe bị giảm sút, cơ thể thường xuyên rơi vào trạng thái mệt mỏi, ảnh hưởng cả đến tinh thần gây cản trở lớn cho sinh hoạt cuộc sống. Con yêu đã tìm hiểu và giúp các phụ huynh nhận biết 4 biểu hiện của một hệ miễn dịch kém ở trẻ, để bạn sớm phát hiện có biện pháp kịp thời, chăm sóc con tốt hơn.

>> Men vi sinh cho trẻ sơ sinh

>> Men vi sinh cho bé trên 3 tuổi

1. Bé thường xuyên đau ốm

Đây dấu hiệu dễ dàng nhận thấy nhất của một hệ miễn dịch kém. Trong môi trường xung quanh luôn có rất nhiều virut, không phải tất cả đều có khả năng và điều kiện gây bệnh nhưng bé nhà bạn lại luôn là người duy nhất bị nhiễm, hoặc dễ bị nhiễm nặng hơn so với mọi người xung quanh. Nghiên cứu cho thấy một người lớn trung bình bị cảm lạnh 2-4 lần trong năm còn trẻ em thì tùy thuộc vào độ tuổi nhưng con số trong ngưỡng gấp 2-3 lần người lớn. Nếu vượt con số đó, bạn cần phải tăng cường khả năng miễn dịch cho bé, bằng cách bổ sung men vi sinh Brauer, hỗ trợ cho bé.

2. Bé hay cáu gắt

he-mien-dich-kem-o-tre

Căng thẳng, cáu gắt không phải lúc nào cũng do trạng thái cảm xúc. Nhiều gia đình không tìm hiểu nguyên nhân còn cho rằng đó là tính cách của bé. Thực tế, khi hệ miễn dịch kém, tâm lý của bé cũng bị tác động nghiêm trọng, thường xuyên rơi vào trạng thái tiêu cực, không thích chơi đùa, hay dỗi khóc,…

3. Bé không có khả năng chịu đựng

Mỗi khi thức dậy dù đã ngủ đủ giấc nhưng bé nhà bạn luôn có biểu hiện mệt mỏi, không muốn dậy. Khi đến bữa ăn một cách uể oải ngay cả khi chơi được một lúc cũng thấy chán. Đặc biệt bé không thích vận động, được bố mẹ nhờ làm việc nhà hoặc lấy giúp đồcũng không có hứng thú hoặc không thể duy trì lâu dài. Trong những tình huống này bạn nên chú ý đến bé, đây hoàn toàn không phải là dấu hiệu bé lười mà bé nhà bạn hệ miễn dịch kém mức nghiêm trọng.

4. Bé luôn thèm ăn đồ ngọt

an-ngot-he-mien-dich-kem

Đường ảnh hưởng đến hệ miễn dịch vì làm suy yếu phản ứng diệt khuẩn của bạch cầu. Nếu bạn nạp cho cơ thể bé hơn 100 gram đường mỗi ngày, nó sẽ gây hại đến khả năng kháng vi trùng và vi khuẩn của cơ thể. Khi bé nhà bạn thường xuyên đòi ăn kẹo bánh ngọt hoặc chỉ lựa chọn đồ ăn ngọt (ví dụ ăn bột ngọt không chịu ăn bột mặn) thì bạn không nên chiều theo ý thích của bé. Cần có sự hạn chế và kiêng rõ ràng. Phải tập cho bé thói quen ăn đa dạng các nhóm chất và mùi vị khác nhau.

Quan sát bé và nhận thấy các dấu hiệu này, cha mẹ phải bổ sung các lợi khuẩn cho bé ngay lập tức, có thể thông qua thực phẩm dinh dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày hoặc sử dụng men vi sinh.