Việc cho trẻ ăn trứng gà không làm tác động tới sự phát triển của trẻ là điều mà các mẹ luôn muốn biết. Trứng gà được coi như một đồ ăn dinh dưỡng bổ sung các chất đạm cho sự phát triển của cơ thể bé. Do vậy các mẹ luôn muốn cung cấp thêm vào bữa ăn cho trẻ tuy nhiên cho trẻ ăn trứng gà mỗi ngày có lợi cho trẻ hay không. Cách để trẻ ăn trứng gà như thế nào là đúng không phải mẹ nào cũng biết. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với các mẹ cách cho trẻ ăn trứng gà chuẩn nhất giúp con yêu hấp thu được chất dinh dưỡng toàn diện.
Trứng là một loại đồ ăn bổ sung những loại chất đạm có ý nghĩa sinh học cao, dễ hấp thu. Mặt khác, thành phần bên trong quan trọng cho sự phát triển của trẻ như: Sắt, vitamin A, kẽm.

cho-tre-an-trung-ga-dung-cach

Mặc dù đây là một loại thực phẩm tốt đối với cả người lớn và trẻ nhỏ nhưng để đảm bảo sức khỏe cho bé cũng không nên sử dụng quá nhiều, bởi hàm lượng chất béo chứa trong trứng cao khiến bé dễ bị đầy bụng, dễ rối loạn tiêu hóa. Do đó, với bé lớn, bạn tránh cho bữa nào cũng để con ăn trứng. Khi bé quá thích ăn trứng thì bạn hãy cho con ăn một quả/ngày. Đối với bé 18 tháng tuổi, bạn có thể cho bé ăn 3 – 4 quả trứng/tuần và ăn cả lòng trắng.

cho-tre-an-trung-ga-dung-cach

Lúc chế biến trứng cho bé, bạn hạn chế hòa tan trứng sống trong cháo nóng, canh nóng mà hãy luộc hay nấu chín để phòng nhiễm khuẩn. Vì đường sinh dục của gà có rất nhiều vi khuẩn nên cả trong và ngoài trứng gà đều có thể nhiễm khuẩn, nhất là Salmonella – một chất gây ngộ độc thức ăn. Lúc luộc trứng, bạn hãy cho trứng cùng với nước lã vào nồi rồi đun sôi dần. Trứng vừa lấy ở tủ lạnh ra đừng luộc ngay, cũng tránh ngâm trong nước nóng hay luộc bằng lửa quá to bởi dễ gây vỡ trứng hoặc không chín lòng đỏ.
Với những thông tin chia sẻ về cách cho trẻ ăn trứng gà đúng cách tốt cho sức khỏe trên đây mong rằng các mẹ sẽ có cách cung cấp trứng vào bữa ăn cho trẻ phù hợp nhất giúp bé yêu có đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển. Chúc các bé yêu nhà bạn luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện về thể chất cũng như tinh thần!