1. Lượng muối cho bé

Đối với trẻ mới sinh, lượng muối cần bổ sung cho cơ thể là rất nhỏ.

Khoảng từ 0 đến 6 tháng tuổi, bé cần chưa đến 1g muối mỗi ngày.

Độ tuổi từ 6 tháng đến 12 tháng tuổi, bé cần 1g muối một ngày.

Đối với các bé bú mẹ thì không nhất thiết phải thêm muối vào thức ăn bởi trong sữa mẹ đã có đủ lượng muối cung cấp cho bé.

Trong những thực phẩm tự nhiên cũng đã có đủ lượng muối cần thiết của cơ thể bé.

Do đó việc thêm muối vào thức ăn của con yêu là không cần thiết. Có khi việc thêm muối vào thức ăn có thể gây nguy hại cho bé. Bởi chức năng thận của bé còn yếu, việc nạp thêm quá nhiều muối vào cơ thể có khả năng hình thành nên những vấn đề nghiêm trọng ở thận. Việc thêm muối vào thức ăn của bé có thể nguy hại đến não của bé. Đã có bé bị tử vong vì ăn phải thực phẩm có quá nhiều muối.Và việc ăn quá mặn lúc trẻ có thể tạo ra bệnh cao huyết áp khi về già, nhất là đối với các gia đình có tiền sử bệnh.

cach-them-muoi-vao-thuc-an-cua-be-1

  1. Chú ý

Muối có khả năng khiến gia tăng thêm hương vị của món ăn. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng với ý nghĩ không có muối món ăn của con bạn sẽ không có vị gì. Bé chưa từng ăn qua món ăn có muối do đó cũng không thể nào biết được món ăn của mình nhạt quá cả đâu. Bạn chỉ đang nêm nếm theo khẩu vị của bạn thôi. Bởi bạn đã quen với việc thêm muối vào món ăn rồi.

Khi muốn làm cho món ăn của con bạn thêm ngon miệng, bạn có thể cho thêm những loại gia vị tự nhiên khác như rau thơm, hành, hẹ, tỏi… thay vì cho thêm muối. Các loại gia vị tự nhiên này không chỉ gia tăng hương vị cho món ăn của bé mà còn đem lại những lợi ích tốt cho sức khỏe của bé.

Với những trẻ dưới 1 tuổi, trong các loại thực phẩm mỗi ngày đã có đủ lượng iốt mà cơ thể bé cần rồi. . Và khi hơn 1 tuổi thì mỗi ngày bé cần khoảng 2g muối và nhu cầu về iốt thời điểm này của bé đã tăng lên, bạn có thể thêm một ít muối vào thức ăn của bé. Bạn nên chọn các loại muối có cung cấp thêm iốt.

cach-them-muoi-vao-thuc-an-cua-be-2

Hi vọng với những thông tin trên các mẹ đã biết nên làm gì lúc chế biến món ăn cho bé. Mặc dù muối rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể tuy nhiên cũng phải dựa vào từng giai đoạn của bé, tránh các sai lầm khiến bé lười ăn.