Điều này là vô cùng cần thiết để đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé. Có nhiều bà mẹ không biết con mình cần bú lượng sữa là bao nhiêu sữa mỗi ngày để đủ dưỡng chất quan trọng hỗ trợ cho con phát triển khỏe mạnh khiến cho con yêu chậm tăng cân có thể là bởi người mẹ không bổ sung đủ lượng sữa theo nhu cầu của con. Trẻ sơ sinh có nhu cầu bú sữa mỗi ngày khác với trẻ 3 tháng, 6 tháng hay 9 tháng. Sau đây sẽ đưa ra 1 số lời khuyên mời các bà mẹ tham khảo nhu cầu sữa mỗi ngày cho bé theo tiêu chuẩn từng tháng tuổi.Nào theo dõi cùng chúng tôi nhé!

cach-kiem-tra-luong-sua-cho-be-bu-theo-tung-thang-tuoi-1
Nhu cầu bú sữa của trẻ sơ sinh

  1. Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ:
  • Bé 03 tháng đầu tăng trưởng rất nhanh chóng, bé cần năng lượng nhiều. Và 3 tháng sau bé tăng cân chậm lại do đó nguồn dinh dưỡng nuôi bé tương tự như trong 03 tháng đầu cũng đủ để nuôi bé trong 03 tháng sau. Bởi vậy nên bé bú mẹ thì các mẹ hãy luôn tin rằng sữa mẹ đủ cho bé, có thể mẹ sẽ gặp một vài vấn đề khi cho con bú nên cần giải quyết luôn để kjoong ảnh hưởng đến lượng sữa.

cach-kiem-tra-luong-sua-cho-be-bu-theo-tung-thang-tuoi-2

  1. Trẻ sơ sinh bú sữa công thức:
  • Đối với bé bú sữa ngoài, hấp thu và dinh dưỡng đảm bảo là không bằng sữa mẹ, do vậy mà mẹ nên cho bé uống theo liều lượng gợi ý của hãng sữa ghi trên vỏ hộp. Nhưng mặc dù uống nhiều hay ít, trẻ dưới 06 tháng cũng không nên uống quá 150ml sữa/lần uống. Đây là lượng sữa thích hợp cho bé tiêu hóa/lần ăn. Những trẻ từ 06 tháng nâng lên 180ml, từ từ cho tới 12 tháng bé uống được từ 200 – 250ml/lần. Nên kiểm tra kỹ loại sữa ngoại nhập khẩu mẹ nhé. Ở khoảng thời gian này mẹ nên cho bé bú những loại sữa có vị nhạt giống sữa mẹ.
  • Bé từ giai đoạn 9-12 tháng, có thể cho ăn dặm thêm nên nhiều món bé ăn, lượng 1000ml nước bé cần hàng ngày là hợp lý. Bạn cũng nên cho bé uống 700ml sữa + 300ml nước khác bao gồm nước lọc, nước hoa quả, trái cây, sữa chua, váng sữa, nước cháo… Lượng 1000ml là trung bình, có bé ăn ít tuy nhiên hấp thụ tốt, có bé ăn nhiều nhưng hấp thụ kém.
  • Xin mách mẹ bảng gợi ý lượng sữa bé cần trong mỗi cữ, mỗi ngày tùy theo tháng tuổi

Qua 2 cách kiểm tra lượng sữa mà chúng tôi đã giới thiệu trên đây thì đảm bảo là bà mẹ sẽ không còn lo ngại gì sợ bé thiếu dinh dưỡng nữa đúng không nào? Chúc các bà mẹ và các bé luôn mạnh khỏe!