1. Thời gian cho bé ngủ và tắm

– Làm theo một lịch trình

Hãy tập cho bé những thói quen tốt, ngủ có lịch rõ ràng và có kế hoạch ví dụ buổi tối không được ngủ trễ hơn 9 giờ chẳng hạn. Dựa vào đây, vợ chồng bạn có thời gian nghỉ ngơi bên nhau lúc bé ngủ.

– Hai trong một

Khi có 2 bé ở độ tuổi gần nhau, thay vào việc tắm cho mỗi bé, bạn có thể tắm cho 2 bé cùng một lúc để tiết kiệm thời gian và các bé có thể chơi với nhau thoải mái trong thời gian tắm.

cach-giup-tiet-kiem-thoi-gian-khi-nuoi-con-nho

– Tạm biệt tóc rối

Bạn hãy chải đầu cho bé sau khi tắm gội xong để ngăn chặn việc tóc bé bị rối, khó chải hơn sau khi tóc đã khô và việc này cũng giúp bạn tránh mất thời gian hơn.

– Luôn sẵn sàng

Bên trong phòng tắm của bé, bạn cần chuẩn bị một cái giỏ chứa mọi vật dụng bé cần khi tắm như: khăn tắm, khăn lau mặt, dầu gội đầu, sữa tắm, tã, khăn lau các loại… trong một tuần, cuối tuần bạn lại cung cấp tiếp. Dựa vào đó, bạn luôn luôn sẵn sàng mọi thứ khi tắm bé mà không phải chạy tới chạy lui lấy cái này cái kia, mất thời gian.

cach-giup-tiet-kiem-thoi-gian-khi-nuoi-con-nho

  1. Hãy nhớ nghỉ ngơi và hưởng thụ cuộc sống

Việc nhà là việc công việc vô cùng bận rộn, do vậy bạn đừng tham vọng sẽ làm xong việc nhà một cách hoàn hảo, đặc biệt là khi bạn có con nhỏ.

Khi con yêu khóc hay giận dỗi, đây là thời điểm bé muốn được bạn chú ý và chơi với bé. Điều quan trọng nhất bạn nên làm vào thời điểm này là gác mọi việc lại, để ra tất cả tình yêu thương và sự quan tâm của bạn dành cho bé. Từ từ bé sẽ độc lập hơn và muốn làm tất cả mọi thứ một mình.

Với các bà mẹ ở nhà chăm con, nên hiểu rằng ưu tiên hàng đầu của bạn là chăm sóc con và để ra thời gian quý giá của bạn ở bên con, chứ không phải để có một ngôi nhà sạch sẽ tuyệt đối! Khi con bạn trong độ tuổi tập đi, một ngôi nhà sạch sẽ, hoàn hảo là điều rất khó thực hiện.

Con cái là điều quý giá mà các bậc cha mẹ có được. Bạn hãy thử ngồi xuống vui đùa cùng con, bạn sẽ nhận thấy đầu óc mình thoải mái,thư giãn và bạn chỉ muốn gác lại mọi việc sang một bên để bên con thật lâu bởi bạn biết rằng khoảng thời gian đó là bất tận. Việc lau chùi, giặt giũ không làm hôm nay thì hôm sau làm cũng chẳng sao cả. Đừng để suy nghĩ cần hoàn thiện các công việc trở thành gánh nặng trong cuộc sống của bạn.

Việc nuôi dạy trẻ không phải là dễ dàng,nhưng đây là niềm vui mà các bậc phụ huynh có được. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn cân bằng hơn trong cuộc sống mà vẫn đảm bảo chăm sóc tốt cho bé.