Đa số các bé rất thích ăn những món ăn vặt, nhưng không phải món nào cũng tốt khi chăm sóc sức khỏe cho bé. Do đó, bố mẹ cần biết những món ăn loại này để từ đó hạn chế bé ăn chúng giúp bảo vệ trẻ được tốt hơn.

Xúc xích

Để bảo quản xúc xích cần sử dụng nhiều hóa chất, chất bảo quản và chất phụ gia, vì vậy khi dùng xúc xích thì gan buộc phải hoạt động nhiều hơn để giải độc cho cơ thể. Và xúc xích được làm từ thịt nhiều mỡ, nó có chứa nhiều năng lượng nhưng dinh dưỡng thì rất ít. Vì thế trẻ ăn nhiều xúc xích có thể sẽ dẫn đến béo phì, các bệnh về tim mạch, gan thận và tiểu đường.

cac-mon-an-tre-rat-yeu-thich-nhung-khong-tot-cho-suc-khoe-1

Để bảo quản xúc xích cần sử dụng nhiều hóa chất

Kẹo

Bởi kẹo bắt mắt, có nhiều màu sắc khiến cho các trẻ rất yêu thích sử dụng. Thành phần chính của kẹo là đường, phẩm màu, các loại phụ gia, phẩm màu, hương liệu…Do vậy, nếu trẻ ăn nhiều kẹo bên cạnh khiến trẻ lười ăn bữa chính, còn sẽ bị mắc một số bệnh như béo phì, mỡ máu, tiểu đường, suy dinh dưỡng, sâu răng…

Kem

Không phải loại kem nào cũng có hại cho trẻ, một số loại kem cũng có giá trị dinh dưỡng nhất định nếu nó được làm từ sữa. Nhưng có một số loại kem chứa hạt, màu nhân tạo, chất tạo mùi, hương vị, không tốt cho sức khỏe của trẻ. Và chúng có thể làm cho trẻ bị tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm, sâu răng, xói mòn men răng…

cac-mon-an-tre-rat-yeu-thich-nhung-khong-tot-cho-suc-khoe-2

một số loại kem chứa hạt, màu nhân tạo

Snack

Snack được tạo thành ở nhiệt độ cao sinh ra chất béo đồng phân, khi tỉ lệ chất béo này chiếm 5-10% trong khẩu phần ăn hằng ngày sẽ khiến cho trẻ dễ bị béo phì, bị các bệnh tim mạch. Và trong Snack còn chứa nhiều muối và đường, làm tác động tới chức năng của thận và tạo ra bệnh đái tháo đường…Do đó, snack nên tránh sử dụng đối với trẻ.

Các bé được phát triển tốt và bé khỏe mạnh nếu có sự quan tâm, chăm sóc của người lớn. Do đó, bạn hãy tỉnh táo lựa chọn loại thực phẩm tốt cho bé yêu nhà mình. Và tránh cho trẻ sử dụng những loại thực phẩm không tốt đặc biệt là những thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhanh và chứa nhiều dầu mỡ.