Táo bón ở trẻ là nỗi lo lắng không hề nhỏ của các bậc phụ huynh, táo bón kéo dài sẽ xảy ra rất nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ.

>> Men vi sinh cho trẻ có chữa được táo bón không?

bien-chung-cua-tao-bon-lau-ngay-o-tre

Biểu hiện của táo bón ở trẻ

Khi các bậc phụ huynh thấy số lần đi đại tiện của trẻ giảm, đi tiêu gặp khó khăn và đau, phân rắn hoặc quá to, đi tiêu ra máu.

Táo bón khiến trẻ khó chịu, quấy khóc, mệt mỏi và có thể sút cân… Nếu táo bón kéo dài nhưng không có giải pháp chữa trị, khắc phục sẽ có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của trẻ.

Hậu quả của táo bón kéo dài ở trẻ.

  • Bé rất dễ gặp phải tình trạng biếng ăn, lười ăn suy dinh dưỡng do đầy bụng, chướng bụng, không có cảm giác đói và dễ bỏ bữa. Khiến bé dễ bị thiếu chất, thể chất yếu, phát triển không đều
  • Ảnh hưởng đến tâm lý: Khi phân được tích tụ trong đại tràng lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng bé khó chịu, dễ bực bội, mất tập trung…
  • Nứt hậu môn và sa trực tràng: Việc thường xuyên đi tiêu rát và đau sẽ khiến trẻ rơi vào tình trạng sợ, nín nhịn đại tiện, dẫn đến tình trạng dãn trực tràng, ruột già và từ đó khiến trẻ lâu buồn đi đại tiện hơn và lượng phân tích tụ trong bụng càng nhiều và bị rắn lại, khi đi tiêu sẽ khó chịu, nếu rặn mạnh còn có thể gây nứt hậu môn, rách hậu môn, dẫn đến bệnh trĩ, sa trực tràng.
  • Gặp các bệnh về đường tiêu hóa: Tình trạng táo bón kéo dài là một trong những nguyên nhân khiến trẻ gặp phải tình trạng bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, ruột, đại tràng: rối loạn tiêu hóa, bệnh đại tràng, kém hấp thụ, tiêu hóa kém…

su-dung-men-vi-sinh

Cách phòng tránh và biện pháp chữa trị táo bón cho trẻ

  • Để phòng tránh bệnh tạo bón ở trẻ các bậc phụ huynh cần cho trẻ uống nhiều nước, tăng cường chất xơ trong chế độ ăn thông qua các loại rau xanh, hoa quả… cắt giảm nguồn protein từ động vật và hạn chế các thực phẩm chế biến sẵn, đồ chiên rán… Bên cạnh đó, khuyến kích trẻ tập thể dục, hoạt động thể chất.
  • Sử dụng men vi sinh tăng lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn, giúp phòng chống bệnh táo bón ở trẻ vô cùng hiệu qua. Tuy nhiên các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kỹ các sản phẩm men vi sinh nào tốt và phù hợp với bé nhà mình. Hiện tại men vi sinh cũng có rất nhiều hãng sản xuất tuy nhiên theo như chia sẻ của nhiều mẹ bé thì dòng sản phẩm men vi sinh của Úc vẫn đang là một trong những lựa chọn hàng đầu. Dòng sản phẩm men vi sinh của brauer Úc chính là một trong những ví dụ minh họa nổi bật. Tham khảo dòng sản phẩm men vi sinh úc tốt cho bé tại đây.

>> CÁCH DÙNG MEN VI SINH HIỆU QUẢ NHẤT

>> NHỮNG THỰC PHẨM THAY THẾ MEN VI SINH, HỖ TRỢ HỆ TIÊU HÓA