Khả năng miễn dịch của em bé của bạn cũng liên quan đến tăng cân. Đó là lý do tại sao phải giúp trẻ tăng cân liên tục để bé tăng cường và kích hoạt hệ miễn dịch của chúng. Nếu bạn không biết làm thế nào để đạt được điều này, đây là 6 loại thực phẩm có khả năng giúp trẻ tăng cân nhanh mà http://conyeu.net.vn tổng hợp.

1. Sữa mẹ khỏe mạnh

giup-tre-tang-can

Sữa mẹ là cách duy nhất để giúp trẻ tăng cân dưới 6 tháng tuổi. Không có nguồn thực phẩm nào khác tương tự như sữa mẹ về dinh dưỡng. Nó được gọi là thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng và cân bằng nhất cho trẻ sơ sinh. Sẽ không có táo bón hoặc khó chịu các vấn đề về dạ dày vì sữa mẹ rất dễ tiêu hóa. Tuy nhiên, nên thêm hạnh nhân, đậu lăng và đậu xanh vào chế độ ăn của người mẹ để tăng chất lượng sữa ở các bà mẹ đang cho con bú. Sau 6 tháng tuổi, bạn có thể cho bé ăn thức ăn nửa rắn chắc và rắn chắc cùng với sữa mẹ.

2. Chuối

Chuối là một nguồn tuyệt vời của kali, chất xơ và carbohydrate. Có thể thu được hơn 100 calo từ một quả chuối đơn. Trẻ thích thưởng thức chuối và chúng sẵn có. Nó cũng làm cho một mặt hàng thực phẩm lý tưởng cho em bé của bạn trong khi đi du lịch cho họ là nhà cung cấp năng lượng nhanh chóng và có thể dễ dàng được nghiền và sau đó ăn cho em bé.

3. Bơ dầu ( bơ tinh, bơ khan)

Bơ dầu hay còn gọi là bơ tinh, bơ khan (clarified butter)…chính là bơ được trích béo hoàn toàn, loại bỏ nước và sữa, chỉ còn lại chất béo khan, ở nhiệt độ phòng nó lỏng hoàn toàn như các loại dầu ăn. Nó nổi tiếng với hàm lượng chất béo phong phú và giá trị dinh dưỡng cao. Nó là một nguồn thực phẩm lý tưởng có thể giúp trẻ tăng cân rất dễ dàng. Nó có thể được đưa vào chế độ ăn của bé sau khi trẻ được 8 tháng tuổi.

Trong giai đoạn đầu, bắt đầu bằng cách sử dụng vài giọt bơ dầu trong cháo hoặc đậu lăng. Sau một thời gian, số lượng có thể tăng lên theo yêu cầu. Các bà mẹ được cho là rất vừa phải trong khi thêm bơ dầu vào chế độ ăn của bé do hàm lượng chất béo cao.

4. Sữa chua nguyên kem

Một trong những lựa chọn lành mạnh cho bé của bạn để tăng cân là sữa chua nguyên kem. Nó chứa canxi, vitamin và khoáng chất. Sữa chua nguyên kem cung cấp đủ lượng calo và chất béo lành mạnh để giúp trẻ tăng cân. Nó cũng rất dễ tiêu hóa và được biết đến là một phương thuốc cho tiêu chảy và các vấn đề về dạ dày.

giup-tre-tang-can-1

Nhiều bác sĩ khuyên không nên cho trẻ ăn sữa bò. Tuy nhiên, sữa chua là một thực phẩm lên men và có thể được thêm vào chế độ ăn của bé sau 7-8 tháng tuổi. Chúng tôi khuyên bạn không nên mua sữa chua có hương vị từ thị trường vì chúng chứa hàm lượng đường cao.

5. Các loại hạt đậu

Các loại hạt đậu có đầy đủ năng lượng và protein khỏe mạnh giúp bé tăng cân dễ dàng. Sau 6 tháng tuổi, bạn có thể thêm súp hạt đậu vào chế độ ăn của bé. Hạt đậu ở dạng súp trở nên dễ tiêu hóa.

Đậu lá đen vàng và đậu mười là một trong những loại đậu dinh dưỡng nhất của người Ấn Độ. Chúng là một nguồn giàu protein, canxi, sắt, kali, magiê, và các axit béo lành mạnh. Chúng cũng có hàm lượng chất xơ thấp và chất xơ cao. Những loại hạt đậu này  có thể được giới thiệu dưới nhiều hình thức như khichdi ( cơm trắng gạo lăng), súp và halwa (món tráng miệng được làm từ sữa và đường) cho chế độ ăn uống của trẻ sơ sinh.

6. Khoai tây giúp trẻ tăng cân

Khoai tây là một trong những nguồn carbohydrate cao nhất, giúp trẻ tăng cân nhanh chóng. Là thành phần quan trọng nhất của ẩm thực Ấn Độ, nó có thể được giới thiệu với chế độ ăn của bé ngay từ rất sớm. Trọng lượng của em bé đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho bé khỏe mạnh và năng động. Nên nhớ rằng mỏng không nhất thiết là không lành mạnh, và chất béo cũng không hẳn là lành mạnh. Đối với sự phát triển của não và kích thích tố từ giai đoạn sơ cấp, cần thiết cho bé có một chế độ ăn uống lành mạnh giàu dinh dưỡng.

Xem thêm: http://brauer.com.vn/bo-sung-vitamin-cho-be