Chuyện ăn uống và bổ sung dưỡng chất cho bé yêu luôn được các mẹ quan tâm, thực phẩm giàu dinh dưỡng chính là điều mà các moms không thể bỏ qua. Để chăm sóc bé yêu khỏe mạnh và phát triển toàn diện đòi hỏi các mẹ phải có kiến thức và nuôi con một cách khoa học. Con yêu trang tin cung cấp mẹo chăm sóc sức khỏe bé5 siêu thực phẩm giàu dinh dưỡng cho bé yêu, các mẹ nhớ ghi lại nhé!

mon-an-cho-be-an-dam

1. Qủa việt quất

Đây là loại quả được liệt vào danh sách đầu trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng cho bé yêu mà các mẹ không thể bỏ qua. Việt quất chứa lượng chất chống oxy hóa cao hơn so với những loại thực phẩm khác. Sử dụng Việt quất trong các bữa ăn dặm cho bé là cách tốt để bổ sung dưỡng chất cho bé.

Bên cạnh đó, việt quất còn chứa flavonoid, chất rất tốt cho não và mắt của trẻ, thậm chí còn tốt cho cả đường tiết liệu của trẻ. Chính vì tác dụng tốt như vậy mà việt quất luôn được các bác sĩ khuyên các mẹ sử dụng, mẹ có thể xay ra hoặc trộn với sữa chua cho bé ăn… rất bổ dưỡng.

2. Các loại rau lá xanh đậm

Ngoài tác dụng tốt cho đường tiêu hóa thì các loại lá rau xanh đậm còn là thực phẩm giàu dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ. Các bé thường có xu hướng không thích ăn rau xanh, chính vì thế mà mẹ cần đa dạng hóa cách chế biến các món rau của mẹ để thu hút, hấp dẫn bé hơn.

Mẹ có thể nghiền rau ra và nấu cùng bột ăn dặm tạo thành cháo có màu xanh rất hấp dẫn. Trong số các loại rau lá xanh đậm, rau cải xoăn và rau bó xôi là những loại rau nhiều sắt và folate nhất cho bé nhà bạn.

cai-bo-xoi

3. Qủa bơ

Bơ vốn được xem là loại quả rất tốt cho sức khỏe, giàu chất béo an toàn bổ sung cho sự phát triển của trẻ, đặc biệt là sự phát triển về mặt trí não. Bơ là loại quả rất dễ ăn vì nó rất thơm và không có bất kỳ vị chua hay đắng nào, chúng rất hợp với khẩu vị của các bé. . Mẹ có thể nghiền bơ mịn và đút cho trẻ ăn hoặc trộn bơ đã được xay mịn với sữa chua để cho bé ăn cùng. Chăm sóc Sức khỏe bé là cả một quá trình mà các mẹ cần cẩm trọng nhé!

4. Bông cải xanh

Bông cải xanh, loại rau rất bổ dưỡng cho bé yêu mà các mẹ không thể bỏ qua. Loại rau này rất hợp với các bé, giàu chất xơ, flolate, canxi và đặc biệt có thể giúp chống bệnh ung thư rất tốt cho trẻ nhỏ. Cách nấu rất đơn giản mẹ có thể nghiền bông cai xanh và nấu cùng với bột ăn dặm cho bé. Vừa thơm ngon lại bổ dưỡng.

5. Các loại thịt, cá

ca-tot-cho-be

Đây được xem là nguồn bổ sung dinh dưỡng chính dành cho các bé, các loại rau xanh hay các loại hạt cũng chỉ là những thực phẩm đi kèm, chính nhất vẫn là các loại thịt cá vì chúng rất giàu dinh dưỡng mà các mẹ không thể bỏ qua trong thực đơn ăn dặm cho trẻ. Đây là loại thực phẩm giàu kẽm và sắt, cần thiết cho sự phát triển cơ thể của bé nhà bạn. Cách chế biến thịt thích hợp nhất cho trẻ là xay thịt và nấu cùng bột ăn dặm.

Thực đơn ặn của bé vô cùng đa dạng, các mẹ có thể tham khảo và chế biến cho bé yêu nhà mình nhé!

Xem thêm:

CÁCH XỬ LÝ HIỆU QUẢ KHI TRẺ BỊ SỐT

CÁCH CHỮA TRỊ NHIỆT MIỆNG CHO TRẺ NHANH VÀ HIỆU QUẢ

THỰC ĐƠN CHO BÉ BIẾNG ĂN SUY DINH DƯỠNG

 

Tags: