Mùa hè là mùa có nhiều hoa quả đến mùa thu hoạch nhất trong năm. Nhằm xu tan cái nóng hầm hập của trời nắng thì hoa quả là một cách thức giải nhiệt thú vị. Nhưng ăn nhiều hoa quả không hẳn đã tốt, cùng hạn chế 4 thứ quả vào mùa hè để tránh mụn và nóng trong nhé, cùng CON YÊU nào!

sai-lam-khi-an-trai-cay_gmmi_thumb

Xoài

xoai

Vào mùa hè, cơ thể nên được tăng cường các loại trái cây thanh mát như râu ngô, atiso,…Thêm vào đó các hoa quả có vị chua cũng là một thực phẩm không thể bỏ qua. Xoài là một loại quả chứa nhiều chất có lợi cho sự phát triển của hệ thần kinh và mang giá trị dinh dưỡng cao. Hơn nữa, xoài cũng có tác dụng trong công cuộc hỗ trợ và củng cố thị giác.

Tuy nhiên, xoài chứa quá nhiều đường và dễ gây tình trạng nóng trong. Người lớn trưởng thành thì cơ thể có thể dễ dàng điều tiết được nhưng đặc biệt đối với trẻ em ăn nhiều dễ sinh ra nhiệt, nổi mụn hoặc tình trạng rôm sảy

Mận

1492758661_man-moc-chau

Mận có đa dạng về chủng loại và màu sắc như mận cơm có màu xanh xen lẫn màu vàng hay mận Sơn La có màu tím thẫm. Mùa hè, mận là một thứ quả đúng mùa và được nhiều chị em ngóng đợi. Mận cũng được chế biến đa dạng thành món khoái khẩu của nhiều nam thanh nữ tú như chấm muối, dầm muối ớt hay ngâm lấy nước siro,…

Dù mận mang tính chua và ngọt nhẹ nhưng ăn nhiều có thể gây tình trạng nóng và nổi mụn. Thậm chí, rát lưỡi hoặc nhiệt miệng với người ăn thường xuyên và nhiều mận.

Nhãn

longan

Nhãn là một thứ quả có tính ngọt, vô cùng dễ ăn và dễ chế biến thành nhiều đồ ăn, món ăn vặt như chè long nhãn, nhãn lồng,… Nhãn vừa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và là một thực phẩm ăn vặt và tráng miệng.

Tuy nhiên, trong nhãn cũng chứa nhiều thành phần có thể gây nóng trong gây ra mụn, rôm và nhiệt miệng. Với phụ nữ mang thai, ăn quá nhiều nhãn có nguy cơ động thai và ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Vải

3-mon-trang-mieng-ngon-mat-tu-vai-thieu11465806733

Vải là thứ quả được Dương Quý Phi yêu thích nhất bởi các công dụng giải độc và dưỡng da. Hàm lượng vitamin C, Kalo và chất chống oxy hóa được tìm thấy trong quả vải. Thêm vào đó, vải có tính ngọt và chua nhẹ, cũng được chế biến đa dạng thành nhiều loại thức uống như chè vải, vải sấy, nước vải,…

Với những người dễ bị nhiễm cảm, có đờm, đang trong quá trình bị bệnh thủy đậu thì vải là một thứ quả hạn chế ăn, do trong vải có nhiều thành phần có thể gây ra biến chứng nghiêm trọng. Người khỏe mạnh ăn nhiều vải cũng có khả năng gây nóng trong, nổi mụn, ra mồ hôi lạnh và váng đầu.

1501475927-150111359819614-chom-3

Tạm kết, 4 thứ  quả như  vải, nhãn, mận, xoài là loại hoa quả được yêu thích và có số lượng lớn vào thời điểm những ngày hè chói chang. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế ăn và đặc biệt với trẻ nhỏ và phụ nữ đang mang thai. Chúc các bạn có được sức khỏe.

 

Tags: