Khi nếu mặc tã cho bé về ban đêm bị rò rỉ sẽ hình thành nên cảm giác khó chịu cho cả bé lẫn mẹ. Để cho giấc ngủ của bé không được ngon giấc, sẽ dần tác động đến bé khỏe. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn 4 bước giúp mẹ tránh khỏi tình trạng mặc tã cho bé bị rò rỉ khi về ban đêm, bạn hãy tham khảo để có thêm kinh nghiệm chăm sóc giấc ngủ cho bé tốt nhất nhé!

Bước 1
4-buoc-ho-tro-cho-me-tranh-ta-cho-be-bi-ro-ri-ve-ban-dem-1

Thay tã cho bé vào sát giờ ngủ.

Bước 2

Xem xét lại xem bé có đang mặc tã đúng kích thước hay không. Khi kích cỡ này quá lớn, nó sẽ không ôm khít xung quanh chân và chuyện này có thể gây rò rỉ. Size quá nhỏ lại không đủ khoảng trống chứa chất thải của bé. Khi bạn đang sử dụng một chiếc quần tã điều chỉnh được, hãy chắc chắn nó ôm sát đùi và eo của bé tuy nhiên cũng không quá chật chội nhé! Các mẹ cũng nên xem xét tã vải hay tã giấy phù hợp với trẻ nhé.

4-buoc-ho-tro-cho-me-tranh-ta-cho-be-bi-ro-ri-ve-ban-dem-2

Vấn đề bé tè tràn tã thường hay xảy ra vào ban đêm

Bước 3

Khi bạn đang dùng tã giấy cho bé, cần nên có một gói tã vải. Gấp một miếng tã vải thành hình chữ nhật và đặt nó bên trong tã bình thường. Đây là phương pháp dễ dàng để tạo thêm một lớp thấm hút cho tã. Giặt tã vải thấm nước tiểu bằng nước nóng và chất tẩy nhẹ trong máy giặt. Với tình huống mẹ dùng tã vải cho bé, hãy gấp một chiếc thành hình chữ nhật và đặt nó lên bề mặt của chiếc tã vải khác. Cố định tã cho bé bằng một chiếc móc hình chữ T.

Bước 4

Thử cho bé sử dụng một nhãn hiệu tã giấy khác. Dù cho tã giấy có thiết kế giống nhau về cơ bản tuy nhiên có những loại gọn gàng hơn và có độ thấm hút cao hơn. Nên thử dùng với một vài loại để xem loại nào đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn và sức khỏe bé.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây các bà mẹ sẽ không còn lo lắng về vấn đề tã rò rỉ vào ban đêm nữa. Khiến cho cả gia đình an tâm có những giấc ngủ sâu. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe!