Dinh dưỡng là một chủ đề không hề mới đối với sức khỏe được không ít chị em quan tâm nhưng các thực phẩm đều có các tác dụng riêng nhưng 16 thực phẩm siêu bổ dưỡng sẽ giải đáp được các thắc mắc của chị em đó. Cùng đi tìm hiểu với Con Yêu nhé!

tphamfo-1472010858845-184-0-950-1500-crop-1472010885954

 

Rau xanh đậm

10-thuc-pham-tang-cuong-tri-thong-minh-cho-tre-9

Các loại rau xanh đậm như cải chip, cải xoăn, súp lơ,… đều có chứa hàm lượng cao Kẽm, Canxi, Sắt, Folate, Magie và Vitamin C cùng chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa và hệ bài tiết của cơ thể.

Ngoài những dinh dưỡng được cung cấp trong quá trình tiêu hóa rau xanh đậm thì ăn rau xanh sẫm có thể giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính như bệnh tiểu đường và bệnh tim

Thêm vào đó, không thể phụ nhận công dụng tuyệt vời của rau xanh là làm cân bằng nhiệt độ cơ thể, giúp làn da sáng mịn và giảm hiện tượng nóng trong tránh gây ra tình trạng mụn.

Các cách chế biến rau xanh sẫm như xay sinh tố, nước ép, nấu canh, luộc hay kết hợp trong món salad, xào hoặc hầm kết hợp với một loại thịt, cá khác.

Một vài loại rau xanh đậm chứa nhiều dưỡng chất có lợi nhất:

  • Cải xoăn
  • Củ cải
  • Rau bina
  • Rau diếp

Quả mọng

frutos-rojos

Quả mọng là một danh từ chung chỉ các loại hoa quả có kích thích nhỏ, phát triển theo dạng chùm và quả có kích thích nhỏ và thịt quả lại vô cùng mọng nước.

Các chất dinh dưỡng tìm ra trong các loại quả mọng điển hình như vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa chiếm tỷ lệ cao.

Với khả năng chống oxy  hóa tuyệt vời thì quả mọng cũng giúp phần nào giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, ung thư và các bệnh viêm khác.

Một số loại quả mọng được dùng như một phương thuốc Đông y để chữa trị các chứng rối loạn tiêu hóa và tăng cường khả năng miễn dịch của người ốm hoặc trẻ nhỏ.

Các loại quả mọng phổ biến như:

  • Mâm xôi
  • Việt quất
  • Nho
  • Dâu tây
  • Sơ ri
  • Trứng cá
  • Anh đào

Sự đa dạng của các dạng quả mọng là một phần không thể thiếu của bữa sáng, hay là tráng miệng của bữa trưa và bữa tối. Đôi khi thay thế bằng một ly sinh tố hoặc nước ép cũng đem lại những tác dụng tốt đẹp cho cơ thể.

Trà xanh

images (3)

Ngay từ xưa, ông cha ta đã coi trà xanh là một đồ uống dân dã và có thể ngâm nhi cả ngày dài. Trà xanh được ứng dụng ở khắp mọi nơi như trên cánh đồng, ở phòng khách và ngay cả ở các bữa tiệc. Nhưng ngày nay, tính tiện dụng của nhiều thực phẩm đóng chai đã dần thay thế ly chè xanh ngày nào.

Thêm vào đó, trà xanh cũng chứa Caffein nhẹ cùng các tác dụng diệt khuẩn, sát trùng có tính ứng dụng cao trong công nghiệp làm đẹp và chăm sóc sức khỏe.

Trà xanh cũng chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa và chất Polyphenolic có tác dụng kháng viêm

hiệu quả. Bên cạnh đó, trà xanh cũng có tác dụng ức chế và giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư,tiểu đường và bệnh tim.

Trà xanh được tìm thấy trong nhiều dạng như lá trà xanh, bột trà xanh hoặc các loại bánh làm từ trà xanh để đa dạng thực đơn và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

cookie-tra-xanh-1-400x292

Tạm lại, những thực phẩm siêu bổ dưỡng cần bổ sung vào thực đơn của gia đình mình ngay là rau xanh sẫm, quả mọng, trà xanh. Nhằm giúp thành viên trong gia đình nhỏ có được sức khỏe cùng tinh thần tốt đẹp nhất!

 

Tags: