Sử dụng men vi sinh brauer tăng khả năng hấp thu và cân nặng nhanh nhất nhưng mẹ cũng có thể dùng những thực phẩm thay thế men vi sinh, hỗ trợ hệ tiêu hóa trong mỗi bữa ăn. Sự kết hợp này hỗ trợ lẫn nhau, đem lại hiệu quả toàn diện, giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng của bé. Con yêu giúp mẹ một số thực phẩm thêm vào thực đơn hàng ngày.

Các chất vi sinh (probiotic) có thể tồn tại tự nhiên trong cơ thể hoặc được bổ sung từ các loại thực phẩm. Bạn nên lưu ý một số loại thực phẩm thay thế men vi sinh dưới đây:

http://www.violetpham.vn/men-vi-sinh-uc-life-space-probiotic-for-children-cho-tre-tu-3-tuoi-tro-len-60-g.html

1. Sữa chua

Lactobacillus bulgaricus, Streptococcus thermophiles, Lactobacillus acidophilus, Lactobacillus casei và Bifidus

Trong sữa chua có chứa các vi sinh vật sống và cần thiết như Lactobacillus bulgaricus, Streptococcus thermophiles, Lactobacillus acidophilus, Lactobacillus casei và Bifidus. Bởi vậy đây là lựa chọn hàng đầu trong nhóm thực phẩm thay thế men vi sinh.

Tuy nhiên quá trình khử trùng khi sản xuất sản phẩm có thể tiêu diệt bớt hoặc toàn bộ các vi sinh vật này. Sữa chua làm từ sữa dê có tác dụng tốt hơn so với sữa chua làm từ sữa bò.

2. Chuối

Chuối có tác dụng nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, duy trì sức khỏe của đường tiêu hóa. Mùi thơm và vị ngọt thanh đem lại cảm giác ngon miệng.

chuoi-nhu-men-vi-sinh

3. Sữa đậu nành

Sữa đậu nành là sự thay thế tuyệt vời cho sữa bò đối với những người không dung nạp được lactose. Sữa đậu nành tự nhiên có chứa ít vi sinh vật tích cực, các loại sữa đậu nành khác có sẵn trên thị trường được bổ sung thêm các vi sinh vật sống. Đây là thực phẩm thay thế men vi sinh tuyệt vời.

4. Các loại rau mầm

Các loại rau mầm lên men tự nhiên có thể trở thành thực phẩm giàu probiotic. Khi sử dụng muối hoặc nước muối để ngâm rau, muối sẽ phản ứng với các loại vi khuẩn có trong rau mầm để tạo ra các vi sinh vật có lợi cho sức khỏe của chúng ta.

5. Sinh tố

Sinh tố dinh dưỡng là một cách chế biến ngon miệng khác của sữa chua, là sự kết hợp giữa hoa quả xay nhỏ và sữa chua. Loại sinh tố này thúc đẩy quá trình tiêu hóa và bổ sung một lượng lớn vi khuẩn tự nhiên có lợi trong đường ruột.

sinh-to-thay-the-men-vi-sinh

6. Nấm sữa dừa

 Đây cũng là một thực phẩm thay thế men vi sinh, dưới dạng đồ uống. Được làm từ sữa dừa lên men và ngũ cốc kefix, nấm sữa dừa rất giàu probiotic. Đồ uống này có thể chế biến đơn giản tại nhà, có chứa men, có thể tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh.

7.  Kim chi

Kim chi là món ăn rất phổ biến ở Hàn Quốc, được làm từ các loại rau cải làm dưa, đặc biệt là cải thảo. Các vi khuẩn axit lactics là vi sinh vật dồi dào trong món ăn này, làm cho kim chi trở thành thực phẩm giàu probiotic như sữa chua.