Hầu hết các phụ huynh đều không biết giai đoạn nào nên bổ sung men vi sinh cho trẻ. Với những lo nghĩ nếu dùng quá sớm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bé, dùng muộn trẻ đã qua thời kì không cần hấp thu nữa gây lãng phí. Nhưng đây đều là những quan niệm và suy nghĩ không đúng đắn về việc sử dụng men vi sinh. Cùng Con yêu tìm hiểu về vấn đề này một cách đầy đủ và khoa học.

Dòng men vi sinh được ưa chuộng hiện nay: http://www.violetpham.vn/men-vi-sinh-brauer-uc.html

1. Tìm hiểu về men vi sinh

Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết, trong cơ thể luôn có những vi khuẩn gây hại tồn tại song song với vi khuẩn có lợi. Số lượng và chất lượng các vi khuẩn thay đổi liên tục tùy thuộc vào điều kiện môi trường sống và tình trạng sức khỏe của bản thân. Nhưng tóm lại, một cơ thể khỏe mạnh, một hệ tiêu hóa hoạt động tốt luôn duy trì ở tỉ lệ 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn. Khi tỉ lệ này xê dịch theo chiều hướng gia tăng hại khuẩn hoặc vẫn giữ nguyên tỉ lệ nhưng hoạt động của lợi khuẩn bị yếu đi thì cơ thể sẽ rơi vào tình trạng suy yếu, mắc bệnh.

khi-nao-dung-men-vi-sinh

Men vi sinh là sản phẩm được bào chế, bao gồm chủng các vi khuẩn có lợi. Men vi sinh sẽ cung cấp lợi khuẩn trực tiếp vào cơ thể với hàm lượng cao. Do đó nó có công dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hoạt động hiệu quả hơn, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Khi sử dụng men vi sinh sẽ phòng ngừa được các bệnh và triệu chứng liên quan đến tiêu hóa như đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, ợ chua, đi ngoài phân sống hay táo bón,… đây đều là những bệnh dễ mắc phải. Không chỉ phòng ngừa, mà ngay cả kh cơ thể mắc phải các triệu chứng đó mới dùng men vi sinh nó cũng có khả năng phục hồi và chữa khỏi.

2. Giai đoạn bổ sung men vi sinh

Như vậy men vi sinh là một thực phẩm hoàn toàn tự nhiên. Nó tương tự như những món ăn thân thuộc trong thực đơn hàng ngày: sữa chua, dưa muối chua,… Nhưng khác biệt duy nhất là được bào chế bằng công nghệ hiện đại nên tỉ lệ sống sót của lợi khuẩn khi đưa vào cơ thể cao hơn. Ngoài ra, hàm lượng vi khuẩn có lợi được cung cấp lớn hơn rất nhiều. Và nó cũng khá phù hợp với nhu cầu người sử dụng bởi độ tiện lợi cao, dễ dàng sử dụng.

Với các điểm trên thì mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn men vi sinh sử dụng bổ sung cho bé. Đối với trẻ sơ sinh, được khuyến cáo trong vòng 6 tháng đầu đời không cho con dùng thêm bất cứ thứ gì ngoài sữa mẹ (ngay cả nước đun sôi). Nhưng men vi sinh cũng đã được kiểm nghiệm và chứng minh, an toàn tuyệt đối với trẻ sơ sinh và có tác dụng hỗ trợ hiệu quả. Tuy nhiên mẹ khi tìm hiểu về các dòng sản phẩm đặc biệt nên chú ý chỉ mua những sản phẩm men vi sinh có chia giai đoạn, dùng chuyên biệt cho trẻ sơ sinh.

men-vi-sinh-cho-tre

Tham khảo một số men vi sinh cho trẻ sơ sinh: http://www.violetpham.vn/men-vi-sinh-cho-tre-so-sinh-tu-0-9-thang-tuoi-brauer.html

Khi bé từ 3 tuổi trở lên đây cũng là lúc rất cần thiết bổ sung men vi sinh. Bởi bé đã hoàn thiện kĩ năng vận động, bắt đầu tiếp xúc nhiều với môi trường xung quanh, dễ lây nhiễm mầm bệnh và cần một sức khỏe tốt nhất để khám phá cuộc sống.

Nếu mẹ cho bé sử dụng thường xuyên, theo sự phát triển của bé thì công dụng sẽ tốt hơn.