Chanh là một loại quả xuất hiện xung quanh chúng ta hằng ngày. Nó vừa là nguyên liệu nêm nếm gia vị, vừa làm tăng thêm sức hấp dẫn cho các món ăn, vừa là thứ tạo nên loại đồ uống mà  cả gia đình bạn đều yêu thích, đặc biệt rất tốt cho con yêu khi trẻ bị ho.

Chanh là thứ nguyên liệu xuất hiện thường xuyên trong các gian bếp của mọi nhà, chúng không chỉ là nguyên liệu nấu ăn mà chúng còn có tác dụng giúp cho các mẹ một số công dụng rất lớn trong việc vệ sinh và khử mùi đồ dùng trong gian bếp của mình.

Sau đây là 5 mẹo sử dụng chanh tuyệt vời, các mẹ tham khảo nhé!

  1. Đánh bay vết bẩn trong lò vi sóng dễ dàng hơn.

Chuẩn bị một nửa quả chanh, sau đó vắt và thả vỏ của nó vào một âu nước. Để âu nước vào lò vi song và bấm nút khởi động. Chờ đến khi thất âu nước có hiện tượng sôi thì tắ lò. Tiếp tục chờ cho hơi nước phủ đầy bề mặt kính của lò thì mở lò lấy âu nước ra rồi dùng khan sạch để vệ sinh lò. Đối với các vết bẩn bám dính một cách cứng đầu các bạn có thể dùng khăn sạch nhúng vào âu nước vừa đun rồi chà thêm và lần thì vết bẩn sẽ biến mất.

chanh-va-5-cong-dung-tuyet-voi-ma-ba-noi-tro-nen-biet-1

Chanh đánh bay vết bẩn trong lò vi song dễ dàng hơn.

  1. Làm sạch thớt.

Rải một ít muối hạt lên bề mặt thớt rồi dùng phân nửa quả chanh chà đều bề mặt thớt. Sau đó rửa thớt lại một lần nữa với nước rửa bát và nước sạch. Đây là một cách vừa nhanh chóng vừa vệ sinh dành cho các chị các mẹ vệ sinh chiếc thớt của gian bếp nhà mình sau mỗi lần sử dụng.

  1. Dung dịch tẩy đa năng.

Ngâm vỏ chanh với giấm trong khoảng thời gian hai tuần. Sau hai tuần thì lấy ra bỏ vỏ chanh, chắt lấy nước cốt. Loại nước này là một loại chất tẩy tự nhiên thần kỳ tẩy bay bất kỳ loại vết bẩn nào trong gian bếp nhà bạn. Giúp các mẹ tiết kiệm nhiều thời giân trong lau rùi, giảnh khoảng thời gian đó cho con yêu của bạn.

chanh-va-5-cong-dung-tuyet-voi-ma-ba-noi-tro-nen-biet-2

Chanh chính là dung dịch tẩy đa năng.

  1. Loại bỏ vết xỉn trên bề đồ bằng đồng.

Với những vết xỉn trên bề mặt đồ vật làm từ nguyên liệu đồng bạn chỉ cần lần lượt chà chanh và muối lên vết xỉn rồi để trong vòng vài phút sau đó rửa sạch. Với những vết xỉn lớn khó đi bạn có thể chộn muối với nước chanh rồi dùng rẻ rửa bát nhúng và trà một và lần vết xỉn cứng đầu đến mấy cũng sẽ biến mất ngay thôi.

  1. Xua tan mùi hôi trong bồn rửa bát.

Chanh có tác dụng khử mùi hôi tốt nên bạn có thể dùng chanh và muối để vệ sinh bồn rửa. Ngoài ra bạn nên dùng vỏ chanh đặt vào lỗ thoát nước trong bồn rửa, đợi khoảng 30 phút thì xả nước đi. Điều này sẽ khiến cho bồn rửa nhà bạn được vệ xinh và loại bỏ được mùi hôi.