Thực tế, men vi sinh của úc có rất nhiều loại nên chúng ta hay lầm tưởng loại nào cũng giống nhau. Một số men được chỉ định không dùng với kháng sinh, một số men không pha với nước nóng,… Con yêu chia sẻ với bạn cách dùng men vi sinh hiệu quả nhất để tận dụng tối đa lợi ích và hạn chế tác dụng phụ khi sử dụng men vi sinh.

http://www.violetpham.vn/men-vi-sinh-cho-tre-nho-danh-cho-tre-tu-9-36-thang-tuoi-60g-brauer.html

http://www.violetpham.vn/men-vi-sinh-cho-be-dang-bot-danh-cho-tre-nho-tren-3-tuoi-60g-brauer.html

Men vi sinh là gì?

cach-su-dung-men-vi-sinh

Men vi sinh thực chất là các vi khuẩn sống gây lên men chua đóng khô dưới dạng bột, dạng cốm, dạng viên nang hoặc bằng công nghệ mới bao phin, vi sinh không bị phá hủy bởi các axit của dịch vị dạ dày. Trong đó đáng lưu ý là các chủng vi khuẩn thuộc họ lactobacteriacae chuyển đường thành axit lactic. Men vi sinh được dùng khi sử dụng thuốc kháng sinh dài ngày hoặc vừa trải qua việc hóa, trị liệu có biểu hiện tiêu chảy, táo bón, chướng bụng, ăn không ngon miệng hoặc lên men đường ruột bất thường.

Dùng men vi sinh như thế nào?

Cách sử dụng men vi sinh theo chuyên gia vi sinh cho biết, nếu bảo quản chế phẩm ở nhiệt độ không thích hợp cũng làm cho vi sinh bị chết. Do đó người dùng không nên pha các chế phẩm men vi sinh với nước nóng có nhiệt đô cao hơn nhiệt độ cơ thể, hoặc pha buổi sáng uống buổi chiều, như vậy vi sinh sẽ bị chết. Đối với những người bị viêm tụy cấp, phẫu thuật ruột thì không nên dùng men vi sinh vì gây hại cho đường tiêu hóa.

su-dung-men-vi-sinh

Cách sử dụng men vi sinh khá phổ biến bằng cách bổ sung vi khuẩn có lợi thông qua các thức ăn lên men như dưa muối, sữa chua uống, sữa chua,… Tuy nhiên những thực phẩm này chỉ chứa hàm lượng nhỏ các vi khuẩn có lợi và một vài chủng vi khuẩn nhất định. Do đó, nếu bạn cần bổ sung một lượng vi khuẩn có lợi với hàm lượng cao nên chọn các sản phẩm như: men bia, sữa chua trị liệu, các loại cốm, bột, viên nang.