Một công trình nghiên cứu trong nhiều năm đã phát hiện ra rằng chúng ta sẽ ăn nhiều hơn và ngon miệng hơn nếu ăn tối ở một nơi đông người.

Tuy vậy theo TS Ryuzaburo Nakata và các chuyên gia, nhà nghiên cứu tại trường Đại học Nagoya ở Nhật Bản muốn tìm hiểu xem liệu có thể tái tạo hiệu ứng này bằng cách sử dụng một tấm gương để đánh lừa bộ não nghĩ rằng một hoặc nhiều người khác đang có mặt tại đó.

an-truoc-guong

=>> Xem thêm: Sữa a2 úc giúp ăn ngon như thế nào

Họ đã thí nghiệm, 16 người lớn tuổi từ 65 đến 74, được mời ăn bỏng ngô mặn hoặc bỏng ngô caramel trong 90 giây và sau đó đánh giá mức độ thưởng thức của họ khi ngồi một mình và ngồi trước gương hoặc xem màn hình chiếu băng video về việc ăn uống của họ.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người ăn một mình cho biết thức ăn có hương vị thơm ngon hơn và ăn nhiều hơn, khi họ nhìn thấy hình ảnh của mình phản chiếu trong gương, so với khi họ ăn ở trước màn hình. Ăn trước gương làm tăng 25% vị ngọt, tăng 21% độ ngon và tăng 12% chất lượng.

=>> Bài viết nổi bật: Sữa aptamil úc 1 - phương pháp trị táo bón cho trẻ

an-truoc-guong-1

Trong một thí nghiệm tiếp theo, khi các nhà nghiên cứu thay gương bằng ảnh chụp những người tình nguyện đang ăn, họ phát hiện ra rằng các tình nguyện viên vẫn cảm thấy thức ăn hấp dẫn hơn và ăn nhiều hơn.

Nghiên cứu có thể giúp những người sống một mình ăn nhiều hơn

Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng những phát hiện này có thể giúp những người già cô đơn thưởng thức bữa ăn nhiều hơn và ăn được suất ăn lớn hơn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đối với người lớn tuổi, việc thưởng thức đồ ăn có liên quan đến chất lượng sống, và thường xuyên ăn một mình có liên quan đến trầm cảm và chán ăn ", TS. Nobuyuki Kawai, một trong những tác giả của nghiên cứu, cho biết.

Do đó những phát hiện của chúng tôi cho thấy một cách tiếp cận khả thi để cải thiện sự hấp dẫn của đồ ăn và chất lượn sống đối với những người lớn tuổi không có người ăn cùng, những người bị mất hoặc phải sống xa người thân.

Nghiên cứu được công bố trên tờ Physiology & Behavior.

=>> Có thể bạn quan tâm: Muốn ăn ngon hãy uống sữa aptamil úc số 2