1.Nụ cười của bé con  

Một khoảng thời gian ngắn sau khi ra đời, bé sẽ nở nụ cười đầu tiên. Đó là nụ cười của cảm xúc và yêu thương thật sự mặc dù là bé đã biết cười từ khi còn trong bụng mẹ theo phản xạ tự nhiên. Nụ cười đầu tiên của bé mà mẹ nhìn thấy cũng giống như lời nhắn nhủ mà bé gửi tới mẹ: “ A, chào mẹ, con đã chính thức đến với mẹ rồi đây!”.

Nụ cười rạng rỡ của con yêu khi thức hay cái nhếch mép lúc đang ngủ đều khiến mẹ cảm thấy ấm áp, đó luôn là liều thuốc tinh thần mà thiên thần nhỏ mang tới cho bạn.

 tre-so-sinh-so-huu-dieu-ki-dieu-lam-cho-me-me-man-ca-ngay-1

2. Những cái giật mình của con  

Các cái giật mình ngọt ngào và đáng yêu của bé trong giấc ngủ làm cho bạn cảm thấy con mình thật nhỏ bé và mình thật vĩ đại. Bạn muốn con mình cứ mãi bé nhỏ để được chở che và ôm ấp.

3. Hơi thở cùng với mùi hương từ cơ thể con  

Hơi thở cùng với mùi hương từ cơ thể bé yêu thơm mùi sữa tương tự như một chiếc bánh bích quy vậy, ngọt ngào và thơm tho làm cho các bà mẹ cứ hít hà hít hà mãi không thôi, cứ muốn ôm và vỗ về em bởi cảm thấy bao nhiêu yêu thương cũng là không đủ.

4. Làn da của con  

Làn da của bé sơ sinh có thể được xem như là một tuyệt phẩm của tạo hóa, dù là đôi má, bàn tay, bàn chân hay là cặp mông cũng khiến ta mê mẩn khi chạm vào, để cảm nhận sự mượt mà, mềm mịn, thơm tho. Đôi bàn tay, bàn chân với những ngón nhỏ xíu, xinh xinh, hồng hào tinh tế hay đôi má, cặp mông phúng phính khiến mẹ không muốn rời mắt dù chỉ là một phút giây. Các mẹ hãy chăm sóc, đặc biệt giữ gìn làn da bé vào mùa đông nhé.

tre-so-sinh-so-huu-dieu-ki-dieu-lam-cho-me-me-man-ca-ngay-2

5. Tiếng con ọ ẹ  

Đây là sự thu hút vô cùng “nguy hiểm” của một em bé sơ sinh. Người mẹ ngoài việc dành hàng giờ để ngắm nhìn vẻ mặt thiên thần hay hít hà mùi hương tuyệt vời từ bé con của mình mà họ còn cảm nhận được những thông điệp từ tiếng ọ ẹ mà của con.

Mỗi một âm thanh là một dấu hiệu mà bé gửi tới mẹ để thể hiện sự thoải mái, sự khó chịu về sức khỏe bé hay đòi hỏi sự quan tâm từ mẹ. Mọi thứ làm cho mẹ cảm thấy mình là người quan trọng không thể thay thế đối với bé.

6. Lúc con ngáp  

Không có gì sung sướng hơn là ôm bé cưng vào lòng, hít hà và tận hưởng mùi hương thơm tho từ cái miệng xinh xinh của bé. Cảm nhận từng “cái ngáp” vươn mình của con, con dụi vào lòng mẹ như đang nói:  “Con muốn ngủ rồi, mẹ ơi!”

7. Khi con tìm mẹ  

Bé yêu mẹ vô điều kiện, với tất cả tình yêu mà bé có. Bé có thể cảm nhận giọng nói, mùi hương của mẹ. Những lúc thấy con đang tìm kiếm mẹ hoặc là muốn mẹ luôn ở gần thật tuyệt.

 8. Ánh mắt của con  

Dù bé còn rất nhỏ tuy nhiên ánh mắt của bé thật kỳ diệu.  Mẹ có thể cảm nhận ở đôi mắt long lanh đó sự trong sáng, niềm vui, sự khó chịu và cả tình yêu thương mỗi khi bế bé trong tay.

Mỗi cử chỉ, điệu bộ, cảm xúc của bé sẽ khiến cha mẹ như được truyền thêm sức mạnh, sự lạc quan và tình yêu cuộc sống. Đó thật là một điều tuyệt vời mỗi ngày