Men vi sinh là gì? Nó có khác gì so với men tiêu hóa hay không? Tại sao cần sử dụng men vi sinh? Hay cách sử dụng men vi sinh như thế nào mới hợp lý, đem lại hiệu quả cao là điều mà hầu hết các mẹ đều quan tâm trong quá trình cho bé sử dụng. Hiểu được tâm lý và nỗi lo của các mẹ, Con yêu đã sưu tầm và nghiên cứu những thông tin hữu ích xung quanh men vi sinh để hỗ trợ cho mẹ chăm sóc bé.

tai-sao-can-dung-men-vi-sinh

http://www.violetpham.vn/men-vi-sinh-brauer-uc.html

1. Bé đã được cung cấp đầy đủ?

Bất kì một thực phẩm chức năng nào công dụng đều không thể vượt qua sữa mẹ. Bởi sữa mẹ chứa tất cả các dưỡng chất như chất đạm, chất bột đường, vitamin và khoáng chất, và các yếu tố vi lượng mà con bạn cần để phát triển khỏe mạnh, với lượng cần thiết cho nhu cầu của từng độ tuổi của bé. Hàm lượng của sữa mẹ thích ứng một cách chính xác với nhu cầu của bé trong suốt quá trình phát triển. Những giọt sữa mẹ đầu tiên được gọi là sữa non (4-5 ngày đầu sau khi sinh) có thành phần khác hơn so với sữa chuyển tiếp (từ ngày thứ 5 đến khoảng 2 tuần sau sinh) hoặc sữa trưởng thành.

Như vậy dù con có phát triển thì sữa mẹ cũng tự nhiên có những thích ứng, thay đổi theo phù hợp để cung cấp cho con kịp thời. Hơn nữa, ngay cả khi bé đã cai nguồn sữa mẹ thì lợi ích của sữa mẹ với cơ thể bé vẫn được duy trì. Vậy cần gì sử dụng thêm một sản phẩm hỗ trợ khác cho con? Quả thực, suy luận này của các mẹ cũng có phần hợp lý. Tuy nhiên, các mẹ lại chưa biết rằng, cơ thể con được hỗ trợ nhưng sự hỗ trợ đấy có nhiều hay không lại là chuyện hoàn toàn khác!

men-vi-sinh-cho-tre-so-sinh

2. Tại sao cần sử dụng men vi sinh?

Như đã nói qua ở trên, bản chất cơ thể bé đã có một hệ miễn dịch và tiêu hóa tốt do sữa mẹ mang lại (đối với các bé sử dụng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, nguồn sữa mẹ chất lượng). Mà các chức năng của men vi sinh hoàn toàn trùng khớp với công dụng của sữa mẹ, dùng thêm men vi sinh cho bé liệu có gây lãng phí?

Men vi sinh bổ sung vi khuẩn sống có lợi trực tiếp vào cơ thể, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột luôn ở trạng thái ổn định 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn. Men vi sinh không phải là sản phẩm duy nhất có thể cung cấp lợi khuẩn, nhưng đây là con đường vi khuẩn có lợi có thể thuận tiện vào cơ thể nhất và sống, phát huy công dụng với hàm lượng cao nhất. Coi các bé đều có một nền tảng sức khỏe tốt (bỏ qua các trường hợp không dùng sữa mẹ hoặc sữa mẹ có trở ngại đặc thù), được duy trì ổn định nhưng nó không hề đủ và phù hợp khi thể trạng bé yêu cầu độ thích nghi cao hơn.

Như vậy sử dụng men vi sinh hỗ trợ bé không hề gây ra sự thừa thãi hay lãng phí nào mà đó là điều vô cùng cần thiết cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của bé.

Tham khảo một số men vi sinh cho bé tại đây