1. Dử dụng chất tẩy rửa nào để giặt quần áo cho bé?

Da của con yêu vô cùng nhạy cảm hơn so với da người lớn. Nếu bạn chọn chất tẩy rửa quần áo, bạn nên chọn loại không màu, không mùi để tránh những lúc bé bị ngứa hay dị ứng. Có nhiều loại xà phòng chuyên biệt được làm ra riêng cho quần áo của bé.

Trước lúc bạn chọn thay đổi loại xà phòng hoặc nước giặt, bạn nên thử giặt một chiếc áo hay chiếc quần trước để xem nó có gây ra dị ứng hay bất cứ tác động nào đến bé hay không nhé.

 nhung-dieu-co-ban-giup-ban-giat-quan-ao-cho-tre-dung-cach-1

  1. Có phải giặt riêng quần áo của bé không?

Bạn có thể giặt quần áo bé chung với cả nhà tuy nhiên đối với tã vải, tã quấn và những miếng lót thì nên được giặt riêng.

Hãy giặt sạch tất cả quần áo và tã lót mới trước lúc dùng chúng. Nhưng, bạn có thể không cần giặt áo khoác hay các thứ mà da bé ít tiếp xúc ngay trực tiếp trước lúc bạn cho bé mặc. Hãy đọc kỹ hướng dẫn cách giặt tẩy trên nhãn mác trước khi giặt, giả sử như một số loại cần được giặt tay, giặt khô hay giặt riêng biệt.

  1. Cách loại bỏ các loại chất bẩn do bé gây ra ?

Các bậc phụ huynh nên lau sạch những chất bẩn như dịch nôn, sữa, thức ăn, chất thải của bé càng nhanh càng tốt ngay khi bé vừa vấy bẩn. Khăn giấy ướt, loại sử dụng riêng cho bé, rất hữu dụng để lâu sạch các chất bẩn. Bạn cũng có thể dùng nước sạch, nóng hoặc lạnh đều được, để đánh tan những vết bấn trên quần áo bé. Khi chất bẩn quá cứng đầu, các mẹ cần ngâm 30 phút hay lâu hơn trong nước lạnh hòa với chất tẩy nhẹ, sau đó giặt sạch.

nhung-dieu-co-ban-giup-ban-giat-quan-ao-cho-tre-dung-cach-2

  1. Giặt tã vải cho trẻ sơ sinh

Với tã vải, khi mua về, bạn nên giặt trong nước ấm cùng với một lượng nhỏ xà phòng hoặc chất tẩy nhẹ trước khi cho bé mặc. Nhỏ một ít nước lên tã sau lần giặt đầu tiên, nếu nước đọng thành từng giọt nhỏ thì bạn nên giặt lại tã một lần nữa.
Để tã ướt và bẩn trong một túi riêng hay trong một giỏ nhỏ và kín dành riêng để chứa tã bẩn. Bạn nhớ chắc chắn là giỏ này phải thật kín và đặt xa tầm tay các bé trong nhà.

Giũ hoặc cạo sạch phân dính trên tã và giặt tã trong nước lạnh. Bạn nhớ gỡ những miếng lót bên trong tã ra nhé. Ngâm tã trong giỏ kín (loại dành riêng cho tã bẩn ở trên) với nước tẩy nhẹ trước khi giặt. Tránh ngâm loại tã quấn và miếng lót bẩn bạn nhé.

Sau lúc ngâm, bạn nên vắt tã và giặt từng cái một cũng trong nước nóng và chất tẩy nhẹ. Bạn có thể sử dụng máy sấy hay phơi tã ngoài trời để làm khô. Những cách này có thể giúp diệt khuẩn cho tã của bé.
Bạn có thể giặt tã quần với tã thường tuy nhiên trong lúc giặt, hãy giặt từng loại một. Sau đó, phơi tã dưới ánh nắng mặt trời.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp chị em phụ nữ có thêm kinh nghiệm trong việc giặt giũ quần áo trẻ em sao cho đúng cách, tốt nhất.