Mẹ và con gái như đôi bạn thân với nhau có thể kể cho nhau nghe bất cứ chuyện gì dù lớn dù bé. Tuy nhiên có những bài học mà chỉ có những người cha mới có thể làm cho con gái mình hiểu hết ý nghĩa của nó. Vậy bài học đó là gì? Các mẹ cũng hãy tìm hiểu dưới đây nhé.

  1. Sự mạnh mẽ

Sự mạnh mẽ là bài học đầu tiên mà các ông bố nên dạy cho con yêu của mình. Các công chúa cần phải được một “nhân vật quyền lực” trong nhà làm tấm gương sáng và khích lệ tinh thần để có thể trở nên mạnh mẽ. Và “nhân vật quyền lực” ấy chính là người đàn ông của gia đình, là người cha đầy mạnh mẽ.

  1. Giữ vững lập trường

Khi phải đối mặt với một sự việc hoặc một công việc, các bé gái thường thấy nản long mà rút lui, vì có thể nghĩ mình là con gái cần nữ tính không được tranh luận hay phản bác ý kiến, vì thế, các bố cũng nên dạy con rằng bảo vệ lập trường của mình không có gì là sai trái hết. Nếu bé chọn bảo vệ quan điểm của bản thân, hãy cho con biết rằng con đã rất mạnh mẽ và không có gì là sai trái nếu con bảo vệ lập trường của bản thân, bảo vệ những người con yêu thương.

nhung-bai-hoc-cha-day-con-gai-gioi-hon-me

  1. Sự tự lập

Tự lập là một bài học có giá trị đối với con gái cần phải biết từ những vấn đề to tát như việc con bé sẽ không phải sống phụ thuộc vào đàn ông, không cần đàn ông giúp đỡ vẫn có thể tự tạo cho mình một cuộc sống tốt hay những kỹ năng đơn giản hằng ngày như lên thời gian biểu, nấu ăn, quản lý chi tiêu, giúp đỡ mẹ làm việc nhà,…Các bố có thể giúp con gái mình có một bài học mà các con có thể sử dụng đến hết cả cuộc đời.

  1. Tình yêu đích thực

Là người đàn ông trong gia đình các bố phải có trách nhiệm giúp con biết thế nào là tình yêu đích thực. Tình yêu thương con cái vô điều kiện của bố mẹ chính là tình cảm cần thiết nhất với con cái từ đó mà con gái của mình cảm nhận mà rút ra được thế nào là tình yêu đích thực .

nhung-bai-hoc-cha-day-con-gai-gioi-hon-me

  1. Sự đặc biệt

Mỗi ông bố có một cách riêng để thể hiện cho con gái của mình biết rằng con rất đặc biệt. nhưng điều đặc biệt nhất với các bố chính là tình yêu, yêu con gái của mình vì con luôn thể hiện rõ bản thân mình chứ không phải là bất kì một ai khác.

  1. Tính tự giác

Các bố thường sẽ rất thương con gái, chính vì thế luôn luôn giúp đỡ con nhưng không cần thiết phải ga lăng quá độ mà nên tiết chế lại. Đôi khi phải nói lời từ chối để con tự đối mặt từ đó mà rút ra bài học kinh nghiệm về tính tự giác về mọi việc, đặc biệt là tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Đó cũng là bài học rất quan trọng đối với cuộc sống sau này của các bé gái.