Men vi sinh tốt nhất là yếu tố hàng đầu quyết định khi tìm hiểu và lựa chọn sử dụng sản phẩm của khách hàng. Đây là loại thực phẩm chức năng hỗ trợ cơ thể tốt, nên trên thị trường hiện nay đang có nhiều hãng và các loại rất đa dạng. Tuy nhiên không phải loại nào cũng tốt, hiệu nghiệm với cơ thể và đem lại hiệu quả cao. Con yêu với mong muốn được chia sẻ cùng bạn những thông tin chính xác, khoa học và bổ ích nhất, đã tìm hiểu và gửi đến bạn trong bài viết sau.

Tham khảo một số men vi sinh tốt: http://www.violetpham.vn/men-vi-sinh-brauer-uc.html

men-vi-sinh-tot-nhat

Một men vi sinh tốt nhất trước tiên phải có thành phần bao gồm đầy đủ các nhóm chủng khuẩn có lợi cho cơ thể. Ngoài probiotics đã được phổ biến và nhắc đến khá nhiều, còn có một thành phần vô cùng quan trọng là prebiotic, đây là thành phần không phải loại men vi sinh nào cũng đáp ứng đầy đủ. Prebiotic là chất xơ hòa tan, có tác dụng tạo ra môi trường thuận lợi cho lợi khuẩn phát triển. Đồng thời, Prebiotics lại có thêm những công dụng riêng biệt rất tốt cho hệ tiêu hóa như:

- Cải thiện tình trạng của bệnh viêm ruột

- Kích thích miễn dịch đường tiêu hóa:

+ Gia tăng hoạt tính của các vi khuẩn chí đường ruột, đặc biệt là dòng Bifido-bacteria.
+ Gia tăng hoạt tính của các đại thực bào và tăng tiết kháng thể tại chỗ IgA.
+ Điều hoà các đáp ứng miễn dịch không đặc hiệu khác cho cơ thể.

- Phòng chống táo bón:

Quá trình lên men cũng sản sinh ra khí hơi và nước có tác dụng làm cho phân mềm và xốp phòng chống táo bón, đồng thời tăng cường khả năng kháng vi khuẩn bằng cách giảm bớt số vi khuẩn nội sinh trong đường ruột qua việc đào thải phân mỗi ngày.

- Giảm khả năng ung thư ruột kết (Colorectal cancer-CRC):

Nghiên cứu chế độ ăn uống của động vật thí nghiệm có bổ sung Inulin hoặc Oligofructose (FOS) cho thấy các khối u giảm. Tuy nhiên, cơ chế chính xác tại sao các Prebiotic này có thể giảm các khối u vẫn còn chưa rõ.

men-vi-sinh-nao-tot

- Tái tạo sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột (Chống tại các vi khuẩn gây bệnh):

Các vi khuẩn hữu ích sống trong đường ruột như Bifidobacteria và Lactobacilli có thể ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh như Escherichia coli, Campylobacter, và Salmonella spp. Nghiên cứu cho thấy thức ăn trẻ sơ sinh có bổ sung Prebiotic làm tăng vi khuẩn Bifidobacteria (có ích) trong phân.

Mặt khác, Prebiotic đóng vai trò như một cái bẫy đối với vi khuẩn gây hại. Nhiều vi khuẩn gây hại có cơ chế sử dụng thụ thể (receptor) Oligosaccharide trong ruột để liên kết với bề mặt niêm mạc ruột và gây nên các bệnh về dạ dày. Các Prebiotic có thể mô phỏng các thụ thể ở ruột và do đó, các vi khuẩn gây hại sẽ liên kết với Prebiotic thay vì niêm mạc ruột.

Một số men vi sinh cho trẻ: http://www.violetpham.vn/men-vi-sinh-cho-be-tren-3-tuoi-60g-brauer.html

Vì vậy mà các dòng men vi sinh chứa cả Probiotics (vi khuẩn có lợi) và Prebiotics (chất xơ hòa tan) có tác dụng toàn diện hơn tới cả hệ vi sinh vật được bổ sung và nuôi dưỡng vi sinh vật có sẵn trong đường ruột.