Em bé của bạn sẽ bắt đầu mọc răng sau khi bé được sáu tháng tuổi. Với những chiếc răng dễ thương, nhỏ xíu này, các mẹ có trách nhiệm giữ cho chúng sạch sẽ và khỏe mạnh.

Đánh răng cho bé là cách tốt nhất và cách đơn giản nhất để giữ cho răng của bé khỏe mạnh. Nhưng em bé của bạn đã sẵn sàng chưa? Khi nào bạn nên bắt đầu đánh răng cho bé và làm thế nào? http://conyeu.net.vn trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có về việc đánh răng của bé.

Khi nào nên bắt đầu đánh răng cho bé?

Các chuyên gia nhi khoa khuyên bạn nên đánh răng cho bé ngay lập tức sau khi răng đầu tiên xuất hiện. Răng đầu tiên xuất hiện là những răng cửa trung tâm thấp hơn, thường xuất hiện vào khoảng tháng thứ tám.

Đánh răng cho bé như thế nào?

Ngồi trên ghế sofa hoặc giường với đầu của em bé trong lòng. Đảm bảo có đủ ánh sáng để bạn có thể nhìn thấy bên trong.

danh-rang-cho-be

Lấy một chiếc khăn mềm, sạch sẽ nhúng trong nước uống lạnh, và lau nó qua răng và nướu của em bé. Nó giúp làm giảm nướu răng và cũng làm sạch bất kỳ mảnh vụn thức ăn nào. Bạn cũng có thể sử dụng khăn lau răng thay cho khăn tắm.

Chỉ nên lấy kem đánh răng bằng hạt gạo trên bàn chải đánh răng của trẻ sơ sinh và rất nhẹ nhàng đánh răng và nướu của bé trong một phút. Vi khuẩn có thể chứa giữa nướu răng, vì vậy điều quan trọng là phải làm sạch chúng.

Sau khi đánh răng cho bé, nhẹ nhàng làm sạch lưỡi mà không áp dụng bất kỳ áp lực nào. Một lớp chất rắn sữa có thể ở trên lưỡi và làm sạch nó có thể giúp ngăn ngừa vi khuẩn bám vào nó.

Rửa sạch bàn chải đánh răng kỹ lưỡng và để nó khô, tốt nhất là dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Không cần phải súc miệng bằng nước vì lượng kem đánh răng quá ít để yêu cầu rửa.

Đầu tiên, bé có thể cảm thấy khó chịu khi đánh răng, nhưng cuối cùng sẽ quen với nó. Ngoài ra, đánh răng có thể làm dịu nướu răng mọc của bé mọc răng.

Phải làm gì nếu bé không thích đánh răng?

Nếu em bé của bạn liên tục không muốn cho bạn đánh răng, thì bạn có thể sử dụng các bước sau đây để giải quyết vấn đề này.

Hãy phân tâm trẻ: Nếu em bé của bạn có xu không phối hợp trong khi đánh răng, hãy đưa cho bé món đồ chơi ưa thích. Nó sẽ giữ cho em bé ổn định trong một phút, trong khi bạn hoàn thành đánh răng.

danh-rang-cho-be1

Nói chuyện với em bé của bạn hoặc hát một bài hát: Nhìn thẳng vào mắt của bé và nói chuyện hoặc hát với bé khi đánh răng. Điều này sẽ làm cho em bé giữ thẳng đầu.

Hãy để bé khám phá bàn chải đánh răng: Để em bé cầm bàn chải đánh răng và làm quen với nó. Một khi bạn có sự chú ý của mình, bạn có thể bắt đầu đánh răng.

Cho bé tự đánh răng: Việc để cho bé tự đánh răng sẽ tạo cho bé biết rằng nó an toàn và không đau. Chiến thuật này hữu dụng với những trẻ lớn hơn, những người đã bắt đầu quan sát và bắt chước cha mẹ và có thể giao tiếp một chút.

Bạn nên đánh răng cho bé bao nhiêu lần?

Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ khuyến cáo nên chải hai lần một ngày cho trẻ em dưới ba tuổi . Bạn có thể đánh răng cho bé một lần vào buổi sáng và ban đêm.

Làm thế nào bạn có thể ngăn  ngừa sâu răng cho bé?

Đừng để em bé đi ngủ khi vừa uống sữa bột hay vẫn ngậm chai sữa đó. Sữa tích tụ bên trong, gây nhiễm khuẩn nướu răng và răng, được gọi là sâu phân hủy chai hoặc sâu răng chai dưỡng.

Đừng cho uống nhiều nước như nước hoa quả và soda cho em bé. Chúng được khuyến cáo không dùng cho trẻ vì chúng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe khác.

Mẹ cũng cần lưu ý khi áp dụng những kinh nghiệm nuôi dạy con, không nhúng núm vú giả vào sirô đường trước khi cho bé ăn. Nó có thể gây ra vấn đề về răng.

Và cách quan trọng nhất để bảo vệ răng miệng, mẹ hãy đánh răng cho bé thường xuyên và tạo điều này như một thói quen.